Tiền điện tử

Ethereum mất mức hỗ trợ quan trọng khi giá ETH giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng so với Bitcoin

Token gốc của Ethereum, Ether ( ETH ), đã tăng hơn 15% trong 12 ngày đầu tiên của tháng 10. Tuy nhiên, so với mức tăng 30% của Bitcoin (BTC) trong khoảng thời gian, tiền điện tử lớn thứ hai hiện đang trong xu hướng giảm khi được định giá bằng BTC.

Cho đến nay vào tháng 10 (và quý 4 năm 2021), tỷ giá hối đoái ETH/BTC đã giảm hơn 12%, đạt 0,060215 BTC lần đầu tiên sau hơn hai tháng vào ngày 12 tháng 10.

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm cũng đẩy ETH/BTC xuống dưới một trong những vùng hỗ trợ lâu đời nhất của nó, đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 ngày; sóng màu cam), như được hiển thị trong biểu đồ ở trên. Điều này làm tăng nguy cơ giảm giá hơn với 0,055304 BTC là mục tiêu có thể tiếp theo.

Sự thống trị của Bitcoin tăng lên nhờ hy vọng về ETF

Thêm bằng chứng cho sự yếu kém của ETH/BTC đến từ sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử.

Cụ thể, Chỉ số thống trị Bitcoin, đo lường vốn hóa của tiền điện tử hàng đầu so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã tăng từ 42,39% vào ngày 1 tháng 10 lên 46,64% vào ngày 12 tháng 10. Mặt khác, sự thống trị của Ether giảm từ 18,15% xuống 17,57% trong cùng kỳ.

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: TradingView

Điều đó cho thấy rằng có nhiều vốn  luân chuyển vào thị trường Bitcoin hơn so với các loại tiền thay thế cho đến thời điểm tháng 10.

Sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trùng hợp với kỳ vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể phê duyệt bốn quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin (ETF) trong vài tuần. Những người nộp đơn là Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã gợi ý về một kết quả lạc quan cho các ETF Bitcoin mặc dù SEC đã từ chối các đơn đăng ký tương tự trong 8 năm liên tiếp. Gensler lưu ý rằng lần này, tuy nhiên, những người nộp đơn Bitcoin ETF đã nộp theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, đạo luật này cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư cao hơn.

Đầu tuần này, hai quỹ ETF Bitcoin “nhẹ” đã bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ, có tên là Invesco Alerian Galaxy Crypto Economy ETF (SATO) và Invesco Alerian Galaxy Blockchain Users and Decentralized Commerce ETF (BLKC). Tuy nhiên, các quỹ đầu tư 80% tài sản của họ vào các công ty liên quan đến tiền điện tử, không phải bản thân Bitcoin.

Biểu đồ giá 15 phút của SATO ETF. Nguồn: TradingView

SEC cũng đã phê duyệt ETF vốn cổ phần tiền điện tử thứ ba. Được mệnh danh là Cuộc cách mạng công nghiệp tiền điện tử và ETF công nghệ (BTCR), quỹ sẽ tiếp cận “các tổ chức nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng bitcoin hoặc thu được phần lớn thu nhập từ khai thác, cho vay hoặc giao dịch bitcoin.”

Bitcoin sẽ trở nên “điên rồ?”

James Seyffart, một nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence, cho biết tin tức này sẽ “rất lạc quan” đối với Bitcoin. Tương tự, nhà phân tích thị trường độc lập Lark Davis cũng dự đoán phản ứng thị trường “điên rồ” nếu SEC chấp thuận một ETF Bitcoin có tiếp xúc với BTC thực tế.

Vì vậy, có vẻ như suy đoán về việc phê duyệt Bitcoin ETF đã làm tăng sự thèm muốn của các nhà giao dịch đối với loại tiền điện tử hàng đầu trong những ngày gần đây, với BTC vượt trội hơn các đối thủ hàng đầu của nó, bao gồm cả Ether.

Tuy nhiên, Ethereum tự hào có một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ và vẫn là lực lượng quan trọng đằng sau sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung và mã thông báo phi tập trung đang bùng nổ.

David Gokhshtein, người sáng lập Gokhshtein Media và PAC Global, lưu ý rằng hiệu ứng mạng lành mạnh của Ethereum có thể đưa Ether lên 10.000 đô la vào cuối năm nay. Trong khi đó, như Cointelegraph đã đề cập, một cuộc khủng hoảng nguồn cung đang diễn ra trên thị trường Ether sẽ vẫn là một điểm đáng chú ý cho những người đầu cơ giá lên trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button