Fintech

Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin trở thành tiền điện tử hàng đầu, theo nhà đồng sáng lập Polygon

Sandeep Nailwal, nhà đồng sáng lập của Polygon, đã đưa Ethereum vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử hàng đầu thế giới. Ông trích dẫn nhiều trường hợp sử dụng của Ethereum thay vì chức năng tiền tệ đơn lẻ của Bitcoin.

Bitcoin hãy coi chừng Ethereum

Đồng sáng lập của Polygon, Sandeep Nailwal trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã bày tỏ niềm tin vững chắc của mình vào dự án Ethereum, nói rằng nó có tiềm năng trở thành tiền điện tử hàng đầu. Ông lưu ý rằng “sớm hay muộn, ETH sẽ vượt qua Bitcoin và trở thành tiêu chuẩn toàn cầu” khi nó tự thiết lập mình là trung tâm chính cho DeFi.

Người đồng sáng lập lập luận rằng nhiều trường hợp sử dụng của Ethereum mang lại cho nó một lợi thế đáng kể so với bitcoin. Hệ sinh thái Ethereum đã trở thành một trung tâm phát triển mạnh mẽ cho NFTs, Dapps và DeFi với một số dự án lớp 2 được xây dựng trên mạng. Nailwal cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng nếu Bitcoin không phát triển và mở rộng các chức năng của nó, anh ấy sẽ không thấy nó tồn tại lâu dài.

Trong hành trình vươn tới đỉnh cao, Nailwal tin rằng tập hợp các giải pháp mở rộng quy mô của Polygon sẽ giúp Ethereum đạt được mục tiêu trở thành tiền điện tử số một. Polygon là một dự án lớp 2 được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp mức độ bảo mật, tốc độ cao hơn và phí gas thấp hơn. Theo trang web của mình, hơn 700 Dapp đã tận dụng chức năng cấp doanh nghiệp của Polygon.

Những kẻ giết người Ethereum không đứng trước cơ hội

Khi được hỏi về tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của những kẻ giết ETH như Cardano, Polkadot và Solana, Nailwal trả lời rằng vẫn còn quá sớm để nói về kẻ giết Ethereum. Anh ấy nói, “chuỗi Ethereum, vì các nguyên tắc cơ bản của nó, bảo mật, mức độ phi tập trung và cộng đồng cũng như sự tin tưởng mà nó đã tạo ra như một chuỗi theo thời gian, nằm ngoài tầm với của bất kỳ chuỗi nào khác”.

Trong những tháng gần đây, các giao thức như Solana và Cardano đã tạo ra một cú hích mạnh mẽ để bắt kịp Ethereum. Việc Cardano kết hợp các hợp đồng thông minh với bản nâng cấp Alonzo đã tạo ra một loạt các hoạt động xung quanh mạng lưới khi một số nhà bình luận cho rằng đây sẽ là điều lớn tiếp theo đối với tài chính phi tập trung.

Giá trị của Solana đã tăng vọt trong những tuần gần đây để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 214,96 đô la và hiện đang xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 7 với vốn hóa thị trường là 46 tỷ đô la. Cardano chiếm vị trí thứ ba với vốn hóa thị trường là 71 tỷ đô la và hiện giao dịch ở mức 2,22 đô la.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Tiền điện tử đang ở trong tình trạng thay đổi liên tục với các dự án liên tục phát triển. Các dự án không cải thiện về chức năng có thể trở nên mờ mịt trong tương lai trong khi các dự án đổi mới sẽ thấy giá trị của chúng tăng lên theo cấp số nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button