Tin tức

Ethereum trở lại sau đợt sụt giảm tháng 9

Bất chấp việc Ethereum giảm giá mạnh vào tháng trước, thị trường tài sản kỹ thuật số vẫn đang phát triển mạnh cho đến nay trong quý 4, được thúc đẩy bởi làn sóng đầu tư mạo hiểm và các dấu hiệu của một môi trường pháp lý thân thiện.

Theo  Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, Ethereum đã có mức sụt giảm hai con số vào tháng 9, nguyên nhân có thể là do các nhà đầu tư lo ngại về “quy định cứng hoặc không hoàn hảo” .

Tuy nhiên, Hougan bày tỏ cái nhìn lạc quan về Ethereum trong dài hạn.

Hougan nói: “ Chúng ta cần thấy sự tăng trưởng liên tục trong thị trường NFT, DeFi và Web 3, và hoạt động mang tính xây dựng của các cơ quan quản lý.”

Bối cảnh cần thiết

Mặc dù giảm mạnh, nhưng xét từ góc độ dài hạn, lợi nhuận của Ethereum là “đáng kinh ngạc”, tăng khoảng 1.000% trong năm qua, Hougan cho biết thêm rằng tiền điện tử được đánh giá tốt nhất là một khoản đầu tư dài hạn.

Không có gì trong động thái vào tháng 9 có thể thay đổi câu chuyện dài hạn đối với Ethereum. Ethereum là nền tảng cơ sở mà DeFi, NFTs, Web 3.0 và các lĩnh vực quan trọng khác của thị trường tiền điện tử đang được xây dựng. Những thị trường đó ngày nay đang phát triển mạnh, ”ông nói.

Mối quan tâm về quy định

Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler đã đưa ra bình luận làm rõ rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ không có ý định theo dõi Trung Quốc và cấm tiền điện tử, mà là phát triển các khuôn khổ pháp lý hiệu quả cho không gian. 

Hougan cho biết: Một khuôn khổ quy định sẽ giúp “phân tích các kết quả cuối cùng từ góc độ quản lý và đưa các nhà đầu tư trở lại thị trường”.

Sự sụt giảm hai con số của tháng 9 có thể do các nhà đầu tư lo ngại về “quy định cứng hoặc không hoàn hảo” cản trở tăng trưởng thị trường DeFi, một phần đáng kể trong số đó được xây dựng trên Ethereum.

Ông nói: “Saber lách khỏi nhiều quy định của Hoa Kỳ đã đặt những mối quan tâm đó lên hàng đầu và là trung tâm và góp phần vào sự thoái lui của Ethereum.

Hougan cho biết những lo ngại về quy định có thể được giải quyết trong một thời gian hợp lý trong năm tới. Nếu điều đó xảy ra, mọi thứ có vẻ rất tích cực đối với tiền điện tử.

Đợt giảm ở tháng 9

Ethereum đã giảm 13% trong tháng 9, mức giảm lớn thứ hai kể từ tháng 6 khi nó giảm 16%. Bitcoin cũng đã giảm 7% trong tháng trước.

Sự sụt giảm diễn ra một tháng sau khi Ethereum bất ngờ bị chia thành hai chuỗi riêng biệt sau khi một hacker khai thác một lỗi trong phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button