Fintech

Ghana khám phá các giao dịch ngoại tuyến cho CBDC sắp tới

Ghana đang nỗ lực phát triển các khả năng ngoại tuyến cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sắp tới (CBDC) nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền này trên tất cả các phân khúc của xã hội Ghana.

Theo một báo cáo hôm thứ Hai  từ Bloomberg, Kwame Oppong, người đứng đầu fintech và đổi mới tại Ngân hàng Ghana (BoG), tiết lộ rằng đồng tiền kỹ thuật số “e-cedi” của đất nước sẽ hỗ trợ các giao dịch ngoại tuyến trong Diễn đàn Kinh tế Ghana vào thứ Hai.

Oppong nhấn mạnh rằng chức năng ngoại tuyến sẽ cho phép những người Ghana thiếu khả năng tiếp cận điện và kết nối internet đáng tin cậy có thể tiếp cận CBDC của đất nước, nêu rõ: “E-cedi cũng có thể được sử dụng trong môi trường ngoại tuyến thông qua một số thẻ thông minh.”

Thẻ thông minh là một thẻ tín dụng bằng nhựa có kích thước bằng một con chip cho phép người dùng giao dịch bằng cách sử dụng số dư được nạp trước. Một hệ thống tương tự đã được Oxfam thử nghiệm để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán bằng cách sử dụng stablecoin Dai phi tập trung để cứu trợ các thảm họa môi trường.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới được công bố vào năm 2019, 84% người Ghana khi đó đã được sử dụng điện ổn định, trong khi chỉ 53% được kết nối với Internet.

Vào tháng 8, BoG thông báo họ đã hợp tác với công ty tài chính Đức Giesecke + Devrient để thí điểm một CBDC bán lẻ ở Ghana.

Thông báo được đưa ra chỉ một tháng sau khi Phó Tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia ủng hộ các chính phủ châu Phi sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như một phương tiện để thúc đẩy thương mại trên khắp lục địa trong Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ năm vào tháng Bảy.

Việc áp dụng tiền điện tử phi tập trung tại địa phương cũng đang gia tăng, với công ty phân tích Chainalysis báo cáo rằng thị trường tiền điện tử của châu Phi đã tăng hơn 1.200% kể từ năm 2020 tính đến tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button