Tiền điện tử

Giá Bitcoin: $42,500 có thể là mức hỗ trợ quan trọng mới sau khi nỗ lực bứt phá

Bitcoin đã tăng hơn 7% qua đêm ở châu Âu khi tiền điện tử hàng đầu thế giới cố gắng giới hạn ba tuần giảm, nhưng việc kiểm tra lại 42.500 đô la có thể cần thiết trước khi thị trường thiết lập một hướng đi rõ ràng.

Giá của một bitcoin đã tăng vọt từ 40,900 đô la vào lúc 22:31 CET Thứ Tư lên 43.865 đô la vào lúc 06:04 CET Thứ Năm, theo sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg.

Không có chất xúc tác cơ bản rõ ràng nào cho việc bơm, mặc dù một số tổ chức tin tức đã liên kết nó với nhận xét của Gary Gensler, ông chủ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, người hôm qua đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên tương lai (ETF).

Một lời giải thích hợp lý hơn từ góc độ phân tích kỹ thuật là các nhà giao dịch đang cố gắng thoát ra khỏi xu hướng giảm ngắn hạn mà bitcoin đã bị khóa kể từ ngày 7 tháng 9 – ngày mà El Salvador chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Hai nỗ lực trước đó để đảo ngược xu hướng đã được thực hiện vào ngày 24 và 27 tháng 9, cả hai đều bị từ chối ở mức trung bình động theo cấp số nhân 144 trên biểu đồ 2hr.

Đợt phục hồi sáng nay cũng chững lại ở mức đó, cho thấy rằng bitcoin đã không thể tiếp tục xu hướng tăng dài hạn của nó hoặc nó đã chuyển sang chế độ hợp nhất trước khi cuối cùng tăng giá.

Nếu kịch bản thứ hai đúng, thì các nhà giao dịch bây giờ sẽ tìm kiếm một mức hỗ trợ để kiểm tra và xác nhận động lượng đi lên. Tại thời điểm viết bài, ứng cử viên ngắn hạn rõ ràng nhất là $ 42,500 – mức cố định cung cấp mức kháng cự trong khung thời gian thấp hơn năm lần vào thứ Ba và thứ Tư.

Mức đó cũng trùng khớp với đường trung bình động theo cấp số nhân 144 và 200 trên biểu đồ 15 phút.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng các chỉ báo và mô hình dựa trên biểu đồ khác nhau để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự – các phạm vi chủ quan mà họ tin rằng sẽ đẩy giá tăng hoặc từ chối nó xuống dưới.

Mặc dù nhiều người nghi ngờ về phân tích kỹ thuật, nhưng ngày càng có nhiều sự công nhận rằng nó có tiềm năng trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Bất kỳ cấp độ nào đạt được sự nổi tiếng rộng rãi giữa các nhà giao dịch đều có khả năng thu hút một số lượng lớn các lệnh giới hạn và dừng, mời gọi cuộc đối đầu giữa nthị trường tăng và giảm giá với khối lượng giao dịch đủ để thúc đẩy việc khám phá giá.

Mức phẳng và đường trung bình động là một trong những mô hình và chỉ báo được theo dõi chặt chẽ nhất, vì chúng được vẽ tương đối khách quan và do đó có nhiều khả năng nằm trong tầm ngắm của một số lượng lớn người tham gia thị trường.

Nếu 42.500 đô la được kiểm tra và phá vỡ mức giảm, thử nghiệm hỗ trợ lớn tiếp theo có thể sẽ ở mức 41.000 đô la. Giá đã tăng khỏi mức đó năm lần trong mười ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button