Tiền điện tử

Giá Bitcoin đã quay trở lại mức 50 nghìn đô la, nhưng chính xác thì thị trường ‘tăng giá’ như thế nào?

Thị trường tiền điện tử tăng 12,5% trong bảy ngày qua để đạt mức vốn hóa thị trường 2,44 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, động thái đó dường như không truyền cảm hứng cho sự tự tin vì mức tương tự đã được kiểm tra 16 ngày trước khi mức thoái lui 27% theo sau nỗ lực phá vỡ $ 3,650 của ether (ETH) trong sáu ngày tới.

Quy định dường như là một yếu tố liên quan chính đối với người mua khi Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD trong tháng này. Ngoài việc xác định ai đủ điều kiện làm nhà môi giới, luật pháp sẽ áp đặt các yêu cầu về loại chống rửa tiền (AML) và khách hàng của bạn (KYC) đối với nhiều loại giao dịch tiền điện tử, điều này cũng có thể gây bất lợi cho các giao thức DeFi.

Như đã trình bày ở trên, hiệu suất tiêu cực được thấy trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trong 30 ngày qua. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đo lường nhiều hơn giá danh nghĩa của Bitcoin. Các nhà giao dịch cũng nên phân tích các chỉ số phái sinh của BTC như phí bảo hiểm của thị trường tương lai và độ lệch tùy chọn.

Phí bảo hiểm tương lai cho thấy các nhà giao dịch hơi lạc quan

Tỷ giá cơ bản cũng thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai và nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh, đó là tình huống được gọi là contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Như mô tả ở trên, phí bảo hiểm hàng năm 9% hiện tại là trung lập nhưng cho thấy sự cải thiện so với vài tuần trước đó. Điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang lạc quan một cách thận trọng, để lại chỗ cho đòn bẩy dài hơn nữa khi niềm tin được khôi phục hoàn toàn.

Các nhà giao dịch thoát khỏi chế độ ‘sợ hãi’

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích các thị trường cổ phiếu.

Độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự. Chỉ số này sẽ chuyển sang tích cực khi “nỗi sợ hãi” phổ biến vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn các quyền mua rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường lạc quan, khiến chỉ báo độ lệch delta 25% chuyển sang vùng tiêu cực. Các kết quả đọc giữa âm 8% và dương 8% thường được coi là trung tính.

Lưu ý cách các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin bước vào mức “sợ hãi” vào ngày 25 tháng 9 khi mức hỗ trợ $ 41,000 đã được thử nghiệm nhiều lần. Tuy nhiên, một sự thay đổi mạnh mẽ đã diễn ra kể từ ngày 30 tháng 9 và chỉ báo hiện nằm ở vùng trung lập.

Khi tình hình hiện tại đang diễn ra, cả cơ sở tương lai và quyền chọn lệch 25% đều cho thấy một kịch bản điển hình. Có nghĩa là mặc dù Bitcoin đạt mức cao nhất trong 27 ngày và trên ngưỡng kháng cự 50.000 đô la, nhưng vẫn có chỗ cho người mua sử dụng đòn bẩy bổ sung trước khi các chỉ số xuất hiện dấu hiệu áp lực tăng hoặc hưng phấn quá mức.

Mức đột phá 50.000 đô la với dữ liệu phái sinh ít ỏi hiện tại thường được coi là một điểm yếu. Tuy nhiên, xem xét rằng tổng vốn hóa tiền điện tử vẫn ở cùng một vị trí như 30 ngày trước và các mối quan tâm về quy định chưa được điều chỉnh, không có lý do gì để lo lắng. Hiện tại, cả thị trường kỳ hạn và thị trường quyền chọn đều không có bất kỳ dấu hiệu giảm giá nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button