Kiến thức

Giá Bitcoin tăng hôm nay do vô số yếu tố thúc đẩy

Giá bitcoin đã tăng vọt vào đầu ngày hôm nay, đẩy cao hơn khi tiền điện tử được hưởng lợi từ một số phát triển có thể được coi là tăng giá.

Đồng tiền kỹ thuật số, lớn nhất thế giới về giá trị thị trường, đã tăng hơn 6% trong vòng chưa đầy một giờ, tăng từ 44.875,50 đô la vào khoảng 6 giờ sáng EDT lên 47.650,40 đô la, dữ liệu của CoinDesk cho thấy.

Một số nhà quan sát thị trường đã chỉ ra rằng sự siết chặt ngắn hạn sẽ kích hoạt đợt tăng giá mạnh này.

Daniel Joe, người có hồ sơ Twitter mô tả anh ta vừa là nhà phân tích kỹ thuật vừa là tác giả, đã đăng một dòng tweet minh họa mức độ tăng giá của bitcoin trùng hợp với một số hợp đồng ngắn hạn cho tài sản kỹ thuật số đang được thanh lý.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc token có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Anh ấy viết “539 short #BTC được thanh lý trong 1 phút, gửi #Bitcoin đến 47k.”

Trong khi hơn một nhà phân tích chỉ ra rằng một đợt giảm giá ngắn sẽ thúc đẩy đà tăng của bitcoin sáng nay, một số chuyên gia lại ít bị thuyết phục hơn.

Julius de Kempenaer, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com cho biết: “Đối với sự gia tăng nhanh chóng hiện tại của BTC, đó có thể là một đợt siết chặt ngắn nhưng rất khó để nói chắc chắn.

“Vào cuối ngày, không quan trọng quá nhiều nhu cầu đến từ đâu, đã có / hoạt động mua mạnh và điều đó đang đẩy giá lên cao hơn.”

Trong khi de Kempenaer nói chuyện với động lực thị trường, Marc Bernegger, thành viên hội đồng quản trị của Crypto Finance Group, đã có một cách tiếp cận khác.

“Sự siết chặt ngắn hạn chỉ chịu trách nhiệm một phần cho biến động giá ngày hôm nay và lý do chính đằng sau là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm tiền điện tử,” ông nói.

Brett Sifling, cố vấn đầu tư của Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management, cũng cân nhắc.

“Tôi không biết short float trông như thế nào trên Bitcoin, nhưng tôi không thể tưởng tượng rằng nó đã tạo ra tác động đáng kể đến đợt phục hồi,” anh ấy nói.

“Tôi tin rằng đợt phục hồi là do Jerome Powell và Gary Gensler đã có những bình luận tích cực vào ngày hôm qua,” Sifling nói thêm.

“Jerome gợi ý rằng ngân hàng trung ương sẽ không cấm tiền điện tử như Trung Quốc đã làm. Gary đã đề cập đến việc hỗ trợ cho một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin ”.

“Những bình luận này, cùng với mớ hỗn độn về trần nợ / đóng cửa chính phủ / hóa đơn cơ sở hạ tầng / lo lắng lạm phát ở Mỹ, đang thiết lập trong một thời kỳ thuận lợi hợp lý cho BTC.”

Charlie Silver, Giám đốc điều hành & Chủ tịch của Permission.io, cũng bình luận về những phát triển quan trọng của chính phủ, cụ thể hơn là những phát triển liên quan đến khả năng thoát khỏi giới hạn mà chính phủ liên bang Hoa Kỳ có đối với khoản nợ của mình.

“Một yếu tố chính thúc đẩy sự tăng đột biến tích cực của BTC là tất cả các cuộc thảo luận ở Washington về việc loại bỏ nợ,” ông nói.

Silver nói: “Mặc dù mức trần nợ không có thực sự như vậy, nhưng ít nhất vài năm một lần, Quốc hội và Tổng thống phải đối mặt với công chúng về sự cần thiết phải liên tục tăng nợ liên bang,” Silver nói.

“Cách duy nhất mà Chính phủ Liên bang có thể giải quyết việc gia tăng khối lượng nợ là Fed mua Trái phiếu Liên bang. Nói cách khác, tăng cường in ấn ”.

Ông kết luận: “Tiền điện tử là một phản ứng đối với việc quản lý tiền tệ Fiat vô trách nhiệm và chúng tôi đang thấy tất cả được phơi bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button