Tiền điện tử

Giá Ether tăng lên mức cao trong nhiều tuần khi nguồn cung suy giảm

Giá Ether gần đây đã tăng, leo lên giá trị cao nhất kể từ đầu tháng 9 khi nguồn cung tiền kỹ thuật số này cạn kiệt.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy, tiền kỹ thuật số, đóng vai trò là tài sản gốc của nền tảng Ethereum, đã đạt tới 3.823,19 đô la vào khoảng 12:15 chiều EDT.

Tại thời điểm này, tiền điện tử đã tăng khoảng 12% từ mức thấp nhất trong ngày là $3,412,38 mà nó đạt được vào ngày hôm qua, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Hơn nữa, ether đã được giao dịch ở mức giá trị cao nhất kể từ ngày 7 tháng 9.

Khi giải thích những biến động giá mới nhất này, một số nhà phân tích đã nói về động lực thị trường.

Jesse Proudman, đồng sáng lập và CEO của crypto robo cho biết: “Động lực đã dần được xây dựng sau ETH trong tháng qua, khi các dự án DeFi tích lũy nhiều tổng giá trị bị khóa (TVL) hơn và cơ chế khử lạm phát được giới thiệu trong EIP-1559 bắt đầu có ảnh hưởng hơn”, Jesse Proudman, đồng sáng lập và CEO của crypto robo cho biết -người quản lý Makara.

“Toàn bộ lĩnh vực DeFi có 7,5 triệu ETH (~ 94 tỷ đô la) bị khóa trong các giao thức khác nhau. Điều này, kết hợp với hơn 529.000 ETH bị đốt, sẽ tạo ra áp lực tăng giá khi lượng cung ETH ngày càng tăng bị loại bỏ khỏi thị trường thanh khoản,” ông nói.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​thị trường chạy vững chắc ở mức cao mới mọi thời đại trước khi kết thúc năm,” Proudman nói thêm.

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Valkyrie Investments, cũng cân nhắc.

“Sự phát triển bùng nổ ở DeFi kể từ mùa hè năm 2020 đã thu hút các nhà đầu tư mới và cũ đến với Ethereum,” ông nói.

Rooney lưu ý: “Đôi khi các giao dịch DeFi chiếm tới 35-40% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử.”

“Điều này kết hợp với việc ether bị khóa lại để chuẩn bị cho ETH 2.0 đã dẫn đến nguồn cung ETH có sẵn để bán tại các sàn giao dịch truyền thống thấp nhất trong hơn 3 năm với mức dưới 13% tổng nguồn cung.”

Gary Pike, giám đốc bán hàng và giao dịch tại công ty dịch vụ tiền điện tử B2C2, đã đưa ra quan điểm của mình, cung cấp thêm thông tin đầu vào liên quan đến động lực thị trường.

“Có hai yếu tố góp phần chính vào lý do tại sao ETH đang tăng lên,” ông nói.

“Thứ nhất, lạm phát vĩ mô tiếp tục là động lực không đổi với con số CPI của ngày hôm qua. Điều này tiếp tục gây ra áp lực tăng liên tục trên toàn bộ khu phức hợp tiền điện tử như một phần thúc đẩy toàn bộ giá trị của ETH.”

“Tuy nhiên, với việc triển khai EIP-1559 hay còn gọi là London Hard Fork, ETH hiện có một cách để hạn chế nguồn cung của nó với việc đốt phí nhiều hơn khi dẫn đến câu chuyện lạm phát này,” Pike lưu ý.

Ông cũng nói chuyện với sự chuyển đổi ổn định của mạng Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, một sự phát triển, được gọi là “hợp nhất”.

Pike lưu ý: “Có nhiều đề xuất chuyển toàn bộ quá trình khai thác PoW sang các trình xác thực đặt cược PoS được gọi là ‘Hợp nhất’.”

“Ethereum tiếp tục là blockchain chính cho các ứng dụng kinh doanh trong thế giới thực, cụ thể là Tài chính phi tập trung hoặc DeFi, và nghệ thuật kỹ thuật số thông qua Non-Fungible Tokens hoặc NFT,” ông tiếp tục.

“Vì blockchain Ethereum thực sự đang được sử dụng ngày càng thường xuyên hơn, nên việc các nhà đầu tư muốn sở hữu một phần của giao thức thông qua token gốc ETH của nó là điều hợp lý. Hai trường hợp sử dụng kinh doanh này chỉ nên phát triển theo cấp số nhân khi ‘Hợp nhất’ hoàn tất vì phí gas sẽ giảm đáng kể và thời gian xác nhận blockchain được cải thiện đáng kể.”

“Hai chỉ số kết hợp này, kinh tế vĩ mô và cải tiến công nghệ trường hợp sử dụng kinh doanh, đã làm lung lay tin tức bán lẻ Trung Quốc. Do đó, nhiều tổ chức phương Tây cũng đang tìm kiếm ETH như một khoản đầu tư khả thi, coi đây là sự thay đổi mô hình tiếp theo trong Internet được gọi là Web 3.0.”

Quản lý tích cực

Một số nhà phân tích có quan điểm khác, họ nói với các nhà đầu tư rằng hãy giảm tiếp xúc với bitcoin và tăng lượng nắm giữ ether của họ.

Loan Venkatapen, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Blocklabs Capital Management, đã nói về vấn đề này, nói rằng trong vài tuần qua, các nhà đầu tư đã thu lợi nhuận mà họ nhận được từ việc nắm giữ bitcoin và chuyển chúng thành ether.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử BitBull Capital, cũng nhận xét về điều này.

“Vâng, ETH đã tăng lên ngay bây giờ sau khi Bitcoin thể hiện sức mạnh. Điều này cho thấy một số lợi nhuận có thể đang chuyển thành alts và là điều bình thường, nhưng chúng tôi có thể hy vọng xu hướng này sẽ dừng lại nếu BTC bắt đầu một chặng khác để kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại.”

David Schwartz, giám đốc dự án của Litecoin Foundation, đưa ra một quan điểm trái ngược.

“Bitcoin cũng đang tăng đều đặn và nhiều đồng tiền đã có giai đoạn tăng và giảm trong thời gian này,” ông lưu ý.

“Tôi không tin rằng có một ranh giới rõ ràng về việc đầu tư tiêu hao từ tài sản này sang tài sản khác. Rất có thể đó là sự mờ mịt của nhiều lý do.”

Tiết lộ: Tôi sở hữu một số bitcoin, bitcoin cash, litecoin, ether, EOS và sol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button