Kiến thức

Giám đốc điều hành BitMEX đưa ra ba lý do tại sao năm quốc gia có thể hợp pháp hóa Bitcoin vào năm 2022

Quyết định của El Salvador về việc chính thức đưa bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp bên trong biên giới của mình đã gây ra một số tranh cãi.

Trong khi một số người dân địa phương bày tỏ sự không hài lòng, nhiều tên tuổi nổi tiếng như Michael Saylor đã ca ngợi động thái này là “phi thường” và “chấn động thế giới”.

Thế giới vẫn chưa tìm ra liệu đây có phải là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng tiền tệ thành công hay một nỗ lực khác từ một nhân vật chính trị hàng đầu nhằm giành quyền lực và sự ủng hộ.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Alexander Höptner – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX – đã đặt mình bên cạnh những người tin rằng đây có thể là một sáng kiến ​​mang lại lợi ích cao.

Giám đốc điều hành cho biết ông không ngạc nhiên khi tất cả những người đứng đầu hệ thống tài chính hiện tại, chẳng hạn như Ngân hàng Thế giới, Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody, và tấn công mạnh mẽ hơn vào El Salvador. Tuy nhiên, “điều mà các nhà phê bình không nhận ra là các quốc gia đang phát triển như El Salvador đang dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán phi tập trung,” Höptner nói thêm.

Hơn nữa, ông dự đoán rằng sẽ có ít nhất 5 quốc gia đang phát triển làm theo thí nghiệm này vào năm 2022. Và đây là những lập luận.

Kiều hối

Một tỷ lệ phần trăm đáng kể những người đến từ các quốc gia như El Salvador làm việc ở nước ngoài để gửi tiền cho người thân của họ và do đó cung cấp một lối sống tốt hơn cho họ ở quê nhà. Và trong khi các công ty dịch vụ tiền tệ hàng đầu đang “lừa gạt mọi người” với phí cao và giao dịch chậm, bitcoin “với mức phí gần như không đáng kể và giao dịch nhanh 24/7/365” có thể là giải pháp tốt nhất cho vấn đề, theo Höptner.

Đây không phải là lần đầu tiên CEO của BitMEX so sánh tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CryptoPotato , anh ấy cho biết những phát triển đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử đang diễn ra với “tốc độ nhanh hơn nhiều:”

“Những gì chúng tôi đã thấy xảy ra trong thế giới tài chính truyền thống trong 30 năm qua đã xảy ra trong 2 năm [trong ngành tiền điện tử].”

Lạm phát

Lý do tiếp theo mà Höptner đưa ra là nguy cơ lạm phát gia tăng sau hậu quả của đại dịch COVID-19. Không cần phải nói rằng các nước đang phát triển sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với các nền kinh tế tiên tiến. Và khi lạm phát bắt đầu làm rung chuyển mạng lưới tài chính, mọi người thường tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tiền pháp định như bitcoin. Để minh chứng cho tuyên bố đó, Giám đốc điều hành của BitMEX đã chỉ ra với Thổ Nhĩ Kỳ:

“Khi lạm phát tăng cao hơn 15% trong năm nay ở Thổ Nhĩ Kỳ, việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng lên. Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng bằng cách nhanh chóng cấm sử dụng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, nhưng lạm phát hiện ở mức 19,25%. ”

Nhiều tên tuổi nổi bật khác cũng đứng đằng sau ý tưởng rằng tiền điện tử chính có thể là một hàng rào chống lại khủng hoảng kinh tế thành công. Tỷ phú Paul Tudor Jones III và Dawn Fitzpatrick là một số người tin rằng giới hạn tối đa 21 triệu đồng bitcoin của bitcoin có thể là công cụ tốt nhất chống lại việc in hàng loạt mà các ngân hàng trung ương đã thực hiện gần đây.

Chính trị

Bitcoin không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số. Nó cũng là một công nghệ, một kho lưu trữ giá trị, và theo nhiều người – một đại diện của hệ thống tài chính trong tương lai. Do đó, các chính trị gia sẽ có hứng thú tự định vị mình là “những nhà tư tưởng tiến bộ, dân túy và thời đại mới” nếu họ quyết định biến nó thành phương tiện thanh toán chính thức, Giám đốc điều hành của BitMEX cho biết.

Mặc dù là người ủng hộ sáng kiến ​​như vậy, Höptner cảnh báo rằng các chính trị gia hàng đầu có thể tăng sự nổi tiếng của họ không phải vì những gì họ đã đạt được trong suốt quá trình làm việc của mình mà vì bitcoin:

“Đây sẽ không phải là một bức thư tình gửi cho Tổng thống Bukele của El Salvador, người đang đặt ra tương lai chính trị của mình khi triển khai thành công chính sách này. Tất nhiên, tôi ủng hộ chính sách này, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có rủi ro dài hạn khi cấp quá nhiều tín dụng cho các cá nhân trong thị trường tiền điện tử. ”

Sau đó, ông cho rằng nếu một chính trị gia đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng BTC không thành người lãnh đạo, thì điều này có thể tự động làm tổn hại đến hình ảnh của tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button