Tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Citadel cho biết sự không chắc chắn về quy định đang khiến công ty tránh xa tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Citadel, Kenneth Griffin không phải là một fan hâm mộ của tiền điện tử, nhưng đó không phải là lý do tại sao Citadel không giao dịch nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Câu lạc bộ Kinh tế Chicago, tỷ phú quỹ đầu cơ cho biết Citadel sẽ giao dịch tiền điện tử nếu có thêm sự chắc chắn về quy định.

Mặc dù Griffin trêu rằng anh sẽ nhận được thư căm thù vì quan điểm kém tích cực về tài sản kỹ thuật số, nhưng anh cho biết quan điểm của mình không liên quan nhiều đến lý do tại sao Citadel vẫn chưa nhúng chân vào việc tạo ra thị trường tài sản kỹ thuật số.

Nếu tiền điện tử được quản lý, Citadel sẽ giao dịch nó, Griffin nói. Có nhu cầu về nó từ các đối tác trực tuyến của công ty và công ty kinh doanh liên quan đến các doanh nghiệp mà anh ta không đồng ý. Như ngày nay, sự không chắc chắn về quy định là quá lớn.

Ông nói: “Do thiếu sự chắc chắn về quy định xung quanh tiền điện tử, chúng tôi không tham gia vào ngày hôm nay. Tôi tin rằng [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch] Chủ tịch Gensler nhận thấy sự cần thiết phải có quy định chu đáo về tiền điện tử.”

Theo Griffin, sự rõ ràng về quy định sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn hơn, dẫn đến một thị trường nhỏ hơn. “Các ưu điểm của sản phẩm,” mà Griffin nói rằng ông thấy là “khá ngớ ngẩn”, sẽ thay đổi khi các nhà sản xuất thị trường hàng đầu tham gia. 

Anh ấy nói rằng anh ấy mong muốn sự nhiệt thành xung quanh sự phát triển của tiền điện tử được hướng tới việc xây dựng một hệ thống kinh tế Hoa Kỳ mạnh mẽ hơn.

Ông nói: “Đó là một lời kêu gọi của các chiến binh thánh chiến mà chúng tôi không tin vào đồng đô la. Thật là một khái niệm điên rồ khi chúng ta là một đất nước đón nhận rất nhiều nhân tài sáng giá để tìm ra sự thay thế cho đồng tiền dự trữ của chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button