Sự kiện

Giám đốc điều hành JPMorgan: Bitcoin sẽ được kiểm soát, ‘Dù bạn thích hay không’

Jamie Dimon nhắc lại lập trường tiêu cực của mình về bitcoin, nói rằng nó được coi là “vàng của tương lai”. Ông cũng nhấn mạnh rằng toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử chắc chắn sẽ được đặt dưới một khuôn khổ pháp lý.

Bitcoin không có ‘giá trị nội tại’

Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co. – Jamie Dimon – trên mọi phương diện, là một nhà phê bình tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho HBO, anh ấy đã đưa ra lý do tại sao anh ấy chống lại loại tài sản.

Anh ấy vạch ra chủ đề nóng hổi về lệnh cấm hoàn toàn của Trung Quốc đối với việc khai thác và kinh doanh bitcoin. Dimon tin rằng động thái này đã chứng minh rằng BTC là bất hợp pháp. Do đó, mọi người không nên coi nó là vàng kỹ thuật số:

“Tôi luôn tin rằng nó sẽ được làm bất hợp pháp ở một nơi nào đó như Trung Quốc đã làm nó bất hợp pháp, vì vậy tôi nghĩ đó là một chút vàng của sự ngu ngốc.”

Với quan điểm này về vàng và bitcoin, Dimon đối lập với nhiều tên tuổi nổi bật khác đã ủng hộ tiền điện tử vì những điểm tương đồng với kim loại màu vàng nhưng cũng do một số lợi thế của nó.

Một số người trong số họ bao gồm Michael Saylor, Steve Wozniak và Chamath Palihapitiya – tất cả đều cho rằng bitcoin là tài sản tốt hơn vàng vì giới hạn tối đa và sự hiện diện kỹ thuật số nổi tiếng của nó.

Giám đốc điều hành của JPMorgan cũng thúc giục các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ điều chỉnh bitcoin vì ông tin rằng việc sử dụng chính của tài sản kỹ thuật số hàng đầu là trong các hoạt động bất hợp pháp:

“Có… Nếu mọi người đang sử dụng nó để tránh thuế, buôn bán bất hợp pháp và ransomware, nó sẽ được quản lý, cho dù bạn muốn hay không. Vì vậy, nó không phải là một tuyên bố đạo đức. Đó là một tuyên bố thực tế.”

Do đó, Dimon đã tham gia vào danh sách những người tuyên bố rằng bitcoin chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp. Tuy nhiên, niềm tin này không chính xác vì nhiều báo cáo đã tuyên bố rằng tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán được sử dụng nhiều nhất đối với những kẻ xấu. Ngoài ra, blockchain của BTC rất minh bạch vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại trên đó.

JPMorgan nhảy vào cuộc đua tiền điện tử

Bất chấp lập trường thù địch đối với tiền điện tử từ Giám đốc điều hành, ngân hàng đầu tư đa quốc gia JPMorgan Chase & Co. gần đây đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng.

Vào cuối tháng 7, Mary Callahan Erdoes – Giám đốc Quản lý Tài sản và Tài sản của tổ chức – lưu ý rằng hầu hết người dùng của ngân hàng xem bitcoin như một loại tài sản. Họ cũng đã cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ hội liên quan đến tiền điện tử và ngân hàng sẽ làm việc theo hướng đó.

“Rất nhiều khách hàng của chúng tôi nói, ‘Đó là một loại tài sản và tôi muốn đầu tư’, và nhiệm vụ của chúng tôi là giúp họ đặt tiền vào nơi họ muốn đầu tư.”

Ngay sau đó, ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã cho phép các khách hàng tổ chức của mình truy cập vào sáu quỹ tiền điện tử. Một trong số đó – quỹ bitcoin mới do công ty tài sản kỹ thuật số NYDIG tạo ra – chỉ có sẵn cho khách hàng ngân hàng tư nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button