Sự kiện

Giao thức Ethereum DeFi Cream Finance bị hack hơn 130 triệu đô la

Giao thức DeFi Cream Finance đã bị hack hơn 130 triệu USD. Việc khai thác được đánh dấu bởi PeckShield, người đã xác định một giao dịch cho vay nhanh lớn được sử dụng để thực hiện nó.

Theo hồ sơ blockchain, 92 triệu đô la đã bị đánh cắp vào một địa chỉ và 23 triệu đô la vào một địa chỉ khác, cùng với các khoản tiền khác. Các khoản tiền hiện đang được chuyển sang các ví khác nhau.

Số tiền bị đánh cắp chủ yếu nằm trong các token Cream LP và các token ERC-20 khác. Token Cream LP là token bạn nhận được khi gửi tiền vào các nhóm Kem.

Giá Cream (CREAM) đã giảm mạnh sau tin tức, giảm từ $ 152 xuống còn $ 111 trong vài phút – giảm 27% – theo CoinGecko.

Giá của Cream đã giảm xuống còn $111. Nguồn: CoinGecko.

Theo giao dịch khai thác , hacker đã để lại một thông điệp hơi bất thường. Họ viết, “gÃTµ Baave lucky, iron bank lucky, cream not. Ydev: incest bad, dont do.” Điều này dường như đề cập đến các nền tảng cho vay DeFi Aave và Iron Bank, cùng với Cream Finance.

Cream Finance là một giao thức cho vay phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Giao thức này đáng chú ý đã phải chịu nhiều cuộc tấn công cho vay nhanh trong lịch sử của nó, mất 37,5 triệu đô la vào tháng 2 và sau đó là 18,8 triệu đô la khác vào tháng 8 .

Vụ hack hôm nay là vụ hack DeFi lớn thứ ba trong lịch sử, theo bảng xếp hạng của Rekt (mặc dù cả hai vụ hack lớn hơn đều đã được trả lại tiền).

Điều này sẽ đưa tổng số tiền bị đánh cắp trong các cuộc tấn công DeFi lên trên 500 triệu đô la (biểu đồ chưa được cập nhật).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button