Kiến thức

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME hiện có giá cao hơn BTC, đây là lý do tại sao

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME hiện đang được giao dịch với mức phí bảo hiểm 1.000 đô la.

Với hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, ETF bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ và các nhà đầu tư cũng như nhà giao dịch bán lẻ của quốc gia này không thể bỏ lỡ cơ hội nhận được sự tiếp xúc thuận tiện với thị trường tiền điện tử mà không phải trải qua quá trình thực sự mua tiền điện tử tương đối phức tạp. Nhưng thật không may, nhu cầu cao lại tạo ra “hiệu ứng contango” không được chào đón đối với các nhà đầu tư ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai.

Với lợi ích bán lẻ và tổ chức lớn tác động vào thị trường tài sản kỹ thuật số, ProShares đã phải mua một số lượng lớn các hợp đồng tương lai Bitcoin, mà tính thanh khoản hiện tại không thể đáp ứng và sau đó dẫn đến sự tăng giá mạnh mẽ của phái sinh.

Đầu tư CME Bitcoin
Nguồn: Investing.com

Vì ETF được gắn với hợp đồng tương lai Bitcoin chứ không phải Bitcoin thực tế, nên mức độ rủi ro chính đạt được với hợp đồng tương lai. Bằng cách cộng thêm sức mua lớn, giá của hợp đồng đã bắt đầu vượt qua giá của tài sản cơ sở thực tế. Một hiệu ứng như vậy được gọi là “contango.”

Contango là một trong những vấn đề mà các nhà đầu tư phải đối mặt khi tiếp xúc với thị trường thông qua các sản phẩm được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai như ProShares Bitcoin ETF. Ngay bây giờ, nếu một nhà đầu tư muốn tham gia thị trường thông qua sản phẩm nói trên, anh ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua nó với giá cao, điều này ngay lập tức khiến anh ta bị thua lỗ.

Cách duy nhất để tránh vấn đề theo dõi này là đầu tư vào các ETF được hỗ trợ, trong trường hợp của Bitcoin và Hoa Kỳ, hiện không tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button