Sự kiện

Justin Sun rút tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la từ các nhóm cho vay của Aave

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đã rút hàng tỷ đô la tiền điện tử từ các nhóm cho vay của nền tảng DeFi Aave, theo dữ liệu blockchain.

Kết quả là, điều này đã loại bỏ một lượng thanh khoản đáng kể khỏi nền tảng, dẫn đến lãi suất cao hơn nhiều.

Việc rút tiền có thể là kết quả của những lo ngại về các tweet gần đây giữa các thành viên của cộng đồng Yearn và những người trong trại Aave. Trong thời gian Twitter bế tắc, các thành viên của cộng đồng Yearn ngụ ý rằng Aave rất dễ bị khai thác

Người sáng lập của Yearn, Andre Cronje, đã tweet trước đó vào thứ Sáu rằng “Aave dễ bị khai thác tương tự” như sự cố đã ảnh hưởng đến Cream Finance vào thứ Tư, dẫn đến việc đánh cắp token trị giá 130 triệu đô la.

“Có lẽ đừng nói xấu các dự án khác khi đang ngồi trên lỗ hổng 11 con số”, nhà phát triển cốt lõi của Yearn banteg đã tweet. Banteg sau đó nói rõ rằng ông tin rằng việc khai thác có các yêu cầu thanh khoản rất cụ thể và có thể thực hiện trong 160 ngày trước đây nhưng hiện tại không khả thi.

Sau những tiết lộ và kết quả thất bại, người sáng lập Aave, Stani Kulechov đã tweet rằng cộng đồng tiền điện tử nên gắn bó với nhau. “Hãy làm việc cùng nhau, hỗ trợ lẫn nhau và quan trọng nhất là cùng nhau chiến thắng,” anh viết.

Aave xem xét một biện pháp phòng ngừa

Sau bài viết trên Twitter, Aave thừa nhận rằng đã có những lo ngại về khả năng bị khai thác khi xSUSHI được sử dụng làm tài sản thế chấp trong giao thức Aave. Không rõ đây có phải là lỗ hổng tương tự mà các nhà phát triển của Yearn ám chỉ hay không.

Aave tuyên bố rằng họ đã chạy các mô phỏng cho thấy bất kỳ kẻ tấn công nào thử cách tiếp cận khai thác này đều sẽ bị mất tiền. Mặc dù vậy, Aave đã nêu bật một đề xuất đã được thực hiện để vô hiệu hóa các chức năng liên quan đến xSUSHI như một biện pháp tiền thử nghiệm.

Chủ sở hữu token Aave hiện có thể bỏ phiếu cho đề xuất thông qua nền tảng quản trị của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button