Tiền điện tử

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt 29 tỷ đô la ATH, điều này có nghĩa là gì?

Cần phải phân biệt giữa khối lượng và khối lượng giao dịch.

Nhà nghiên cứu Kevin Rooke lưu ý rằng khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 29 tỷ đô la vào Chủ nhật.

Rooke cũng chỉ ra rằng chỉ có 5 ngày trong lịch sử của Bitcoin khi mạng lưới này đạt trên 20 tỷ đô la. Ba trong số đó xảy ra trong tuần này.

Nhưng điều này có nghĩa là gì, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường hiện nay?

Bitcoin sắp tăng trở lại?

Gần đây, một loạt các yếu tố đã làm gia tăng áp lực bán trên cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Đáng chú ý nhất là cuộc khủng hoảng thanh khoản 300 tỷ USD đang diễn ra tại gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande.

Tuần trước, các nhà quản lý Trung Quốc cũng đã đổi mới nỗ lực của họ để đàn áp tất cả các giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả hoạt động khai thác.

Bitcoin chạm đáy ở mức 39.700 đô la vào ngày 21 tháng 9, giảm 25% so với mức cao nhất địa phương là 52.800 đô la. Kể từ đó, nó đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp, với 45.100 đô la đánh dấu mức cao.

Tuy nhiên, hôm nay, giá $ BTC đã tăng lên trên mức hỗ trợ $ 40,750. Và sự bứt phá rõ ràng trên 42.000 đô la trong những giờ đầu (GMT) cho thấy sự sẵn sàng của thị trường tăng giá

Thông thường, các nhà phân tích kỹ thuật coi giá tăng với khối lượng tăng là một sự xác nhận xu hướng. Nhưng đó có phải là những gì chúng ta đang thấy với dữ liệu của Rooke?

“Nếu sự biến động về giá đi kèm với khối lượng giao dịch cao, thì có thể nói rằng động thái giá có hiệu lực hơn. Ngược lại, nếu một động thái giá đi kèm với khối lượng giao dịch thấp, nó có thể cho thấy xu hướng cơ bản đang yếu đi.”

Đây có phải là giai đoạn nóng?

Khối lượng đề cập đến mọi giao dịch giữa người mua và người bán. Một giao dịch xảy ra khi người mua đồng ý mua những gì người bán đang cung cấp. Nếu năm giao dịch xảy ra trong một ngày, khối lượng cho ngày đó là năm.

Khối lượng giao dịch là kịch bản trên có tính đến giá của tài sản tại thời điểm trao đổi.

Do đó, dữ liệu của Rooke, trong đó khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại, không thể được coi là xác nhận xu hướng vì số liệu đó bao gồm giá dưới dạng một biến số.

Hơn nữa, việc sử dụng khối lượng giao dịch gần đây để so sánh hoạt động trong quá khứ có phần sai lầm khi giá trung bình của năm 2021 là 46.800 đô la, cao hơn nhiều so với những năm trước. Do đó, điều này làm lệch bất kỳ loại so sánh nào với các thời kỳ mà $BTC được định giá thấp hơn nhiều.

Xem xét khối lượng thực tế, không phải khối lượng giao dịch, cho thấy xu hướng giảm trong mười ngày qua. Điều này đi kèm với một xu hướng tăng nhẹ về giá đã không thể kiểm tra lại mức kháng cự trước đó ở mức $44,900.

Giá tăng với khối lượng giảm cho thấy xu hướng tăng yếu và khả năng đảo chiều trên các thẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button