Sự kiện

Một nghệ sĩ 17 tuổi được cho là bán NFT giả trị giá 138.000 đô la và biến mất

Một nghệ sĩ kỹ thuật số 3D 17 tuổi được cho là đã biểu diễn những gì được biết đến trong biệt ngữ tiền điện tử là “rugpull” ngày nay, không thực hiện được một dự án và biến mất cùng với tất cả số tiền.

Rugpull được đề cập là một dự án NFT có tên Iconics. Nó hứa hẹn cung cấp 8.000 NFT tập trung vào “nghệ thuật chất lượng.” Tác phẩm nghệ thuật ở dạng kết xuất 3D của các bức tượng nhỏ từ ngực trở lên và khoảng 14 tác phẩm nghệ thuật được giới thiệu trên kênh Discord của nó làm ví dụ.

Hôm nay, một số NFT được cho là sẽ được bán trong đợt bán trước. Đã có 2.000 NFT tăng lên để lấy với mức giá 0,5 SOL cho những người có quyền truy cập. Trang web đã hoạt động, NFT bắt đầu đúc và rất nhanh chóng được bán hết.

Nhưng thay vì tác phẩm nghệ thuật, tất cả những người mua nhận được đều là bộ sưu tập ngẫu nhiên của các biểu tượng cảm xúc.

Thay vì tác phẩm nghệ thuật, người mua nhận được bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc. Nguồn: @ 0x_DRIP

“Chết tiệt .. @IconicsSol vừa bị CẮT. Đã bán trước cho 2K ở mức 0,5 và kết quả với tôi nghĩ là 1000 SOL”, Sol Big Brain, một tài khoản nổi tiếng trong cộng đồng Solana NFT, đã tweet. “Xin lỗi bất kỳ ai đã lấy chữ L ở đây. Tôi đã đúc một loạt các bức tranh cũng như tác phẩm nghệ thuật trông đẹp mắt. Bài học rút ra.”

Kể từ khi khai thác NFT, kênh Iconics Discord đã không còn thông báo nào nữa, tính năng trò chuyện chung vẫn bị tắt và tài khoản Twitter của Iconics đã bị xóa.

Có vẻ như nghệ sĩ đã kiếm được khoảng 1.000 solana (SOL), trị giá khoảng 138.000 đô la. Theo dữ liệu blockchain, số tiền đã được chia cho nhiều tài khoản.

Nạn nhân của rugpull đã tạo kênh Discord của riêng họ để thảo luận về những gì đã xảy ra và cố gắng tiếp tục dự án. Đồng thời, một thông báo khuyến khích những người mua bị ảnh hưởng nộp đơn khiếu nại với FBI.

Tuy nhiên, đây không phải là rugpull NFT đầu tiên của Solana. Một dự án có tên là AstroSols đã thực hiện một thủ thuật tương tự vào đầu tháng này, với các dấu hỏi được gửi đến người mua NFT được cho là “đang chờ siêu dữ liệu” nhưng không bao giờ thực sự được tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button