Sự kiện

Nam Phi có thể không cho phép đầu tư tiền điện tử cho các quỹ hưu trí

Nam Phi nằm trong top 20 quốc gia hàng đầu trên thế giới về việc áp dụng tiền điện tử. Ngoài ra, trong lần đầu tiên, giao dịch tiền điện tử trong nước gần đây đã vượt quá  mức 141 triệu đô la.

Đã nói rằng, một báo cáo địa phương tuyên bố rằng các quỹ hưu trí của Nam Phi sẽ bị cấm bao gồm Bitcoin và các dịch vụ tiền điện tử khác theo hướng dẫn dự thảo mới. Nếu đề xuất được chấp nhận sau thời hạn lấy ý kiến ​​công chúng vào ngày 12 tháng 11, thì không quỹ hưu trí nào có thể “đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào tài sản tiền điện tử”.

Trước đây, Quy định 28 của Đạo luật quỹ hưu trí giả định khoản đầu tư lên đến 2,5% vào “các tài sản khác”, có thể bao gồm tiền điện tử. Tuy nhiên, những thay đổi đối với Đạo luật sẽ cấm các khoản đầu tư tiền điện tử một cách rõ ràng, theo báo cáo.

Lừa đảo đang gia tăng?

Điều đáng báo động đối với các cơ quan quản lý là ngày càng có nhiều nhà đầu tư dựa vào các cộng đồng ngang hàng để được tư vấn đầu tư hơn là các chuyên gia tài chính. Điều này cũng dẫn đến một số vụ lừa đảo tiền điện tử, hai vụ lừa đảo chính bắt nguồn từ Nam Phi.

Gần đây, Eva Crouwel, người đứng đầu tội phạm tài chính toàn cầu tại Luno, đã lưu ý trong một podcast rằng người cao tuổi đang trở thành mục tiêu mềm của các trò gian lận tiền điện tử trong số 2 triệu người dùng của họ ở Nam Phi.

Vấn đề tuân thủ

Nước này cũng đang giải quyết các vấn đề tuân thủ khác. Tháng trước, quốc gia này đã tạo ra một điểm đặc biệt để khai báo các tài sản tiền điện tử được nắm giữ cho các mục đích đánh thuế.

Tuy nhiên, các nhà quản lý gần đây đã lưu ý về việc không tuân thủ đối với tài sản tiền điện tử. Thomas Lobban, Trưởng bộ phận Thuế tài sản tiền điện tử tại Công ty tư vấn thuế tiền điện tử cho biết trong một hội thảo,

“Việc không tuân thủ vẫn đang được chứng minh là một vấn đề trong thị trường tài sản tiền điện tử của người Nam Phi…”

Một chuyên gia thuế khác cũng đã cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử, những người khoe khoang về lợi nhuận của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, về một cuộc đàn áp có thể xảy ra bởi Sở Thuế vụ Nam Phi (SARS). Đây có thể là những nỗ lực nhằm siết chặt lĩnh vực thiếu khung pháp lý trong nước.

Đáng chú ý là chỉ vào tuần trước, một ngân hàng hàng đầu đã gửi thông báo chấm dứt hoạt động đối với một nền tảng tiền điện tử cung cấp dịch vụ chênh lệch giá cho khách hàng của mình.

Có thể suy đoán thêm rằng việc thiếu tuân thủ thuế của một phần các nhà đầu tư tiền điện tử và các trò gian lận ngày càng tăng trong lĩnh vực này đã khuyến khích các nhà quản lý Nam Phi thắt chặt các quy định. Do đó, quốc gia này dự kiến ​​sẽ loại bỏ các lỗ hổng đầu tư có thể có trong lĩnh vực tiền điện tử và đưa ra các hướng dẫn tiếp theo trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button