Đầu tư

Nền tảng Blockchain Alchemy tăng 250 triệu với vòng huy động vốn do Andreessen Horowitz dẫn đầu

Công ty dịch vụ web blockchain Alchemy có trụ sở tại San Francisco đã công bố vòng gọi vốn Series C trị giá 250 triệu đô la do Andreessen Horowitz dẫn đầu vào thứ Năm, nâng mức định giá hiện tại của nó lên 3,5 tỷ đô la.

Thông báo này được đưa ra nóng hổi sau khi Series B trị giá 80 triệu đô la vào cuối tháng 4, trước đó định giá công ty khởi nghiệp là 505 triệu đô la. Pantera Capital, Redpoint, Lightspeed Venture Partners, Coatue, DFJ và Lee Fixel’s Addition cũng tham gia vào vòng Series C. Theo các nhà sáng lập Nikil Viswanathan và Jon Lau, công ty “rất có lãi” và cho đến nay, chưa chi tiêu số tiền đó, nhưng có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng một cộng đồng xung quanh blockchain. 

Alchemy được thành lập vào năm 2017 nhưng không ra mắt sản phẩm của mình cho đến tháng 8 năm 2020. Theo báo cáo từ TechCrunch, ba mươi bảy nhân viên của công ty hiện đang phục vụ khách hàng bao gồm mọi nền tảng token không thể truy cập chính (NFT), UNICEF, Adobe và PricewaterhouseCoopers, cung cấp năng lượng vượt quá 45 tỷ đô la về khối lượng giao dịch.

Công ty đã viết trong thông báo đăng trên blog của mình: “Alchemy đang làm cho blockchain và Web3 những gì AWS đã làm cho internet. Nó cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ họ cần để tạo ra các ứng dụng blockchain chính thống một cách dễ dàng và hiệu quả, giúp họ biến ý tưởng của mình thành những công việc kinh doanh cực kỳ thành công.”

Alchemy hiện có hai văn phòng (một ở New York và một ở San Francisco) nhưng cho biết họ có ý định mở thêm ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

Viswanathan và Lau, người cũng từng là Giám đốc điều hành và Giám đốc đào tạo của công ty, từng theo học tại Đại học Stanford và làm việc tại Google trước dự án kinh doanh mới nhất của họ. Các nhà đầu tư từ các vòng gọi vốn ban đầu bao gồm những người nổi tiếng như Jay Z và Will Smith và Người sáng lập Yahoo Jerry Yang. “Trao quyền cho các nhà phát triển là chìa khóa để mang điều kỳ diệu của blockchain đến với thế giới,” Viswanathan đã viết trong một tuyên bố vào thời điểm đó.

Alchemy trước đây đã công bố hợp tác với nền tảng giải trí blockchain Flow vào ngày 25 tháng 3. Cointelegraph cũng đã báo cáo vào tháng 7 rằng công ty đang xây dựng các công cụ mới trong nỗ lực chuyển đổi sự phát triển của blockchain.

Trở lại vào tháng 6, Andreessen Horowitz đã tung ra một quỹ trị giá 2,2 tỷ đô la tập trung vào đầu tư mạo hiểm tiền điện tử. Vào thời điểm đó, nó là loại lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button