Tiền điện tử

Người dùng Ethereum trả $430,000 phí giao dịch cho một thanh toán không thành công

Bạn phải xem những khoản phí Ethereum đáng sợ đó.

Chỉ vài tuần sau vụ trượt giá của DeversiFi khiến nó phải trả 23,7 triệu đô la trong một khoản phí giao dịch duy nhất (may mắn là sau đó người khai thác đã trả lại), một khoản phí giao dịch lớn khác đã vô tình được chi ra. Và mặc dù 424.000 đô la là khá nhỏ so với phí của DeversiFi, thì đó vẫn là một sai lầm lớn khác.

Có vẻ như người đã chi phí đang cố gắng tham gia vào một đợt bán token của Strips trên bảng khởi chạy MISO, đây là nền tảng bán token mới ra mắt của SushiSwap. Nhưng việc bán token quá cạnh tranh đến mức nó đã được bán hết trong sáu giây và 14 địa chỉ đã quản lý để lấy tất cả các token.

Trong thời gian bán hàng nhanh chóng, người tham gia đã cố gắng sử dụng Flashbots để đạt được lợi thế. Flashbots là một giao thức liên lạc giữa người dùng Ethereum và thợ đào cho phép họ hối lộ về cơ bản cho thợ đào để được ưu tiên trong các khối mới được khai thác – một thứ có thể mang lại lợi thế lớn trong một cuộc đấu giá cạnh tranh cao.

Nhưng có vẻ như đã xảy ra lỗi. Các giao dịch Flashbots được cho là được giữ kín cho đến khi chúng được đưa vào một block. Nhưng trong trường hợp này, có vẻ như giao dịch bằng cách nào đó đã tìm thấy đường vào mempool công khai. Khi các giao dịch Ethereum thông thường được phát lên mạng, chúng được lưu trữ đầu tiên trong mempool có thể truy cập công khai trước khi chuyển thành các khối.

Do sự cố nhầm lẫn, giao dịch đã được xử lý bởi một người khai thác Ethereum và được đưa vào một khối. Vì đợt bán token được bán hết quá nhanh, giao dịch không thành công và người mua tiềm năng không nhận được token nào. Tuy nhiên, họ vẫn phải trả phí giao dịch, số tiền lên tới 123 ETH (430.000 USD).

Nếu giao dịch được xử lý thông qua Flashbots một cách bình thường (và không được truyền phát tới mempool), theo thiết kế, nó sẽ không được thực hiện nếu nó không đảm bảo an toàn cho bất kỳ token nào.

Cùng một người dùng Ethereum cũng đã thực hiện giao dịch thứ hai cho cùng một đợt bán token, cũng sử dụng Flashbots. Tuy nhiên, có lẽ đã nhìn thấy chi phí hấp dẫn của lần đầu tiên, họ quyết định hủy bỏ nó. Để làm điều này, họ phải gửi một giao dịch khác để yêu cầu mạng hủy giao dịch đầu tiên và giao dịch này khiến họ mất 30 ETH (105.000 USD).

Nói chung, một ngày thứ Tư khá đắt đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button