Tin tức

Nhiều tháng kể từ lệnh cấm của Trung Quốc, đây là vị trí của ngành khai thác Bitcoin

Trong vài tháng qua, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin phần lớn đã chuyển từ tập trung ở Đông Á sang định cư mạnh mẽ ở Tây Âu và Bắc Mỹ. Ban đầu, khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021, nó trùng hợp với việc giá trị của Bitcoin giảm mạnh.

Nhiều người suy đoán rằng sự biến động hỗn loạn và đáng báo động về giá và hashrate như vậy sẽ có những tác động lâu dài đến mạng và bảo mật của Bitcoin. Tuy nhiên, trong vòng chưa đầy 6 tháng, tình hình trở lại bình thường, nếu không muốn nói là khá hơn.

Thị trường đã đối phó như thế nào kể từ lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc?

Nguồn: blockchain.com

Sau lệnh cấm khai thác, hashrate của Bitcoin đã giảm mạnh. Hashrate đã giảm xuống ~ 84 EH/s, mức được quan sát lần cuối vào tháng 9 năm 2019.

Phần lớn do việc tách rời các giàn khai thác, về mặt bảo mật, BTC đã không bị ràng buộc như một hệ sinh thái. Trong vài tháng qua, hashrate đã phục hồi. Trên thực tế, hiện tại, nó đang đạt mức trung bình từ 135 EH/s đến 160 EH/s.

Bây giờ, theo một báo cáo hashrate BitOoda gần đây , doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng lên 382 đô la/MWh. Và, về độ chênh lệch hashrate cũng vậy, mức tăng gần 11,8%. Chênh lệch hashrate được định nghĩa là sự khác biệt giữa mức đóng của công suất trên mỗi MWh và doanh thu khai thác Bitcoin trên mỗi MWh.

Về điều đó, lợi nhuận trung bình của các thợ mỏ Bắc Mỹ đã tăng từ 306 đô la lên 343 đô la. Giờ đây, mức chênh lệch hashrate đã được cải thiện phần lớn do một số lý do – i) Thay đổi trong các giàn khai thác, ii) Mức độ phù hợp nhất quán về cá nhân, chi phí, khấu hao và lợi nhuận trong một thời gian dài hơn.

Chuyển đổi từ S9 sang S19?

Nguồn: BitOoda

Hiện tại, theo dữ liệu, khai thác 1 BTC bằng cách sử dụng lớp S9 yêu cầu 407 MWh. Tuy nhiên, với sự ra đời của lớp S19, việc sử dụng năng lượng khai thác đã giảm xuống còn 143 MWh. Chia nhỏ về chi phí, việc khai thác 1 BTC có giá trị $5,598 chi phí điện năng, trong khi đó là $15,907 với các giàn khai thác S9.

Do đó, kể từ lệnh cấm khai thác của Trung Quốc, tỷ suất lợi nhuận trong lĩnh vực khai thác đã được cải thiện đáng kể do không có khả năng gián đoạn nguồn cung. Hơn nữa, cơ hội triển khai vốn trong một hệ sinh thái ít cạnh tranh hơn chỉ cho phép các nhóm khai thác phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button