Tiền điện tử

Phân tích giá Bitcoin: BTC gia nhập đợt giảm giá ngắn hạn, có tìm thấy đáy cục bộ không?

Mức tăng 46% gần đây của BTC từ mức thấp nhất là 39,6 nghìn đô la đã rất ấn tượng khi giá được đẩy lên trên 50 nghìn đô la, mức cao nhất của tháng 9 ở mức 52,9 nghìn đô la, với mức cao hơn được thực hiện.

Phần trên xác nhận thêm việc hoàn thành bẫy thị trường giảm giá xuống còn $39,6 nghìn. Bitcoin đã tìm thấy mức kháng cự ban đầu như dự đoán trong khoảng $57,1 nghìn đến $58,3 nghìn, một vùng kháng cự kỹ thuật và trên chuỗi chính.

Khu vực $50k đến $58,3 nghìn bao gồm nhiều người mua từ đầu năm nay, những người đã mua Bitcoin trong thời gian lớn lên đến $64,8 nghìn. Mặc dù nhiều người trong số những người mua này hoảng sợ bán mức thấp nhất là 30 nghìn đô la, nhưng có khả năng những người nắm giữ còn lại đang tìm cách hòa vốn hoặc nhận ra một khoản lợi nhuận nhỏ ở mức hiện tại, điều này cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn.

Thận trọng trong ngắn hạn – Xu hướng tổng thể vẫn tiếp tục tăng

Các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn hơi thận trọng do mức tăng hơn 45%, các điều kiện mua quá mức, lãi suất mở và lãi suất tài trợ tăng nhẹ, và phân phối nhẹ trên chuỗi. Về mặt lịch sử, việc tăng lãi suất mở với lãi suất huy động có xu hướng cao hơn cùng với sự tăng giá nhanh chóng đã dẫn đến sự sụt giảm trong ngắn hạn trên thị trường. Ngoài ra, dòng tiền giao ngay bắt đầu có xu hướng cao hơn, khiến dự trữ hối đoái giao ngay tăng lên, cho thấy khả năng chốt lời.

Xem xét Bitcoin đang tiếp cận vùng kháng cự đáng kể trong khoảng từ $ 55 nghìn đến $ 58,3 nghìn với lãi suất mở và tỷ lệ tài trợ tăng, rủi ro ngắn hạn về một đợt pullback bắt đầu tăng lên.

Khi Bitcoin hình thành mức cao địa phương ở mức 57,8 nghìn đô la, các chỉ số trên chuỗi bắt đầu có dấu hiệu phân bổ nhẹ từ các đồng tiền cũ hơn, cụ thể là nhóm từ 3 đến 5 tuổi theo chỉ số Phân phối độ tuổi UTXO của CryptoQuant. Điều này tương ứng với mức tăng nhẹ trong Chỉ số số ngày tiền xu bị phá hủy (tăng khi tiền xu được chi tiêu sau khi được giữ) cùng với mức tăng trong LTH SOPR.

Mức tăng của CDD không ở đâu gần với các mức phân phối tích cực mà chúng ta đã thấy trong phần sau của thị trường tăng giá năm 2017 hoặc thậm chí là đầu của thị trường giảm giá năm 2018. Dữ liệu hiện tại đang hiển thị sự phân bố ánh sáng, dự kiến ​​sẽ xảy ra sau các đợt phục hồi lớn.

Điều này có nghĩa là một số người nắm giữ dài hạn đã chốt lời khi BTC chạm ngưỡng kháng cự lớn. Hiện tại, các chỉ số trên chuỗi đang cho thấy sự phân bổ nhẹ. Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các chỉ số trên chuỗi để tìm bất kỳ dấu hiệu phân phối tích cực nào, điều này sẽ gây giảm giá cho BTC.

Cái gì tiếp theo?

Tại thời điểm viết bài, có vẻ như nhóm từ 3 đến 5 năm đang chốt lời trong khi hầu hết các nhóm khác tiếp tục cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ. Do đó, Mean Coin Age giảm nhẹ, không có dấu hiệu phân phối tích cực trên chuỗi.

Về mặt lịch sử, phân phối tích cực xảy ra trong các giai đoạn sau của thị trường tăng giá, nơi giá đi theo đường parabol và đặc biệt là trong các đỉnh sau thị trường tăng giá khi BTC đi vào bẫy tăng giá. Đây là lúc giá phục hồi sau một đợt giảm lớn trong khi những người nắm giữ dài hạn tích cực bán và chốt lời trong khi FOMO bán lẻ quay trở lại thị trường.

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải đảm bảo thị trường tăng giá bảo vệ $50k đến $55,3 nghìn, bao gồm các mức kháng cự trước đó hiện là hỗ trợ, cùng với mức cao nhất trong tháng 9 ở mức 52,9 nghìn đô la. Việc thoát khỏi vùng hỗ trợ này với mức đẩy trở lại lên tới $ 58k là một tín hiệu tăng giá và làm tăng xác suất bứt phá về phía $60k và cao hơn.

Với sự kháng cự kỹ thuật và trên dây chuyền, có thể mất một thời gian để nguồn cung được hấp thụ. Khi nguồn cung cạn kiệt, chúng ta có thể mong đợi Bitcoin sẽ đẩy cao hơn và có khả năng bắt đầu kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại, vì có ít mức kháng cự hơn đáng kể trên $58k.

Mặc dù có sự phân bổ nhẹ trong ngắn hạn, xu hướng tổng thể về cơ bản và trên chuỗi vẫn vững chắc là tăng do phần lớn các nhóm vẫn đang tích lũy. Thị trường tăng giá phải giữ vùng hỗ trợ $50k đến $55,3 nghìn để giúp BTC hình thành mức thấp hơn và tiếp tục phá vỡ kỹ thuật. Nhiều chất xúc tác cơ bản như quỹ ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai BTC, các thông báo của công ty đại chúng, việc tiếp tục giao dịch có rủi ro tiềm ẩn có thể được coi là những luồng gió chính có thể đẩy BTC lên trên mức cao nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button