Tiền điện tử

Phân tích thị trường tiền điện tử: ngày 4 tháng 10 năm 2021

Giá tiền điện tử đã vật lộn cho đến cuối tháng 9, không thể tăng trong phần lớn tháng hoặc thậm chí giữ vững trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử lớn đã phục hồi vào cuối tuần nhờ vào những bình luận tích cực từ Gary Gensler của SEC.

Bitcoin đã có một tuần mạnh mẽ, mặc dù đã giảm xuống dưới 42.000 USD vào cuối tháng 9. Sự xuất hiện của tháng 10 đã chứng kiến ​​sự tăng giá của tiền điện tử vào cuối tuần. Nó hiện đang giao dịch chỉ dưới 48.000 đô la.

Ether tương tự như vậy đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của đợt phục hồi vào tháng 10, đã giao dịch xuống mức 2.800 đô la vào cuối tháng trước. ETH đã tăng vọt vào cuối tuần, giao dịch tăng lên và hiện ở mức khoảng $ 3,350.

Người đứng đầu SEC kêu gọi bảo vệ người tiêu dùng tiền điện tử… nhưng sau đó nhắc lại hỗ trợ cho các ETF được liên kết với tiền điện tử

Gary Gensler đã nói rằng các nhà đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử xứng đáng nhận được sự bảo vệ và bảo vệ chống lại gian lận và thao túng tương tự như người gửi tiền ngân hàng hoặc người mua hợp đồng bảo hiểm.

Ông chủ của SEC thừa nhận rằng quy mô của không gian tiền điện tử hiện nay có nghĩa là đã đến lúc các nhà đầu tư được bao phủ theo cách giống như thể họ đang đầu tư vào một tài sản truyền thống hơn như quỹ tương hỗ. Nhận xét của ông đặc biệt liên quan đến việc các nhà đầu tư muốn thu lợi nhuận từ tài sản của họ hàng năm.

Tuy nhiên, bất chấp những lời cảnh báo, ông đã một lần nữa nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đối với các hợp đồng tương lai được liên kết với tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, dẫn đến suy đoán rằng Hoa Kỳ có thể chấp thuận phương tiện này.

Gensler đặc biệt chỉ ra các ETF bitcoin, vốn đầu tư vào các hợp đồng tương lai giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange, cũng đã đưa ra nhận xét tương tự vào tháng 8. Dù kết quả thế nào, bitcoin đã bật lên sau tin tức về những bình luận của anh ấy, dẫn đến sự lạc quan mới.

Tiền điện tử không phải là “sự xuất hiện thứ hai của đấng cứu thế” – Musk

Elon Musk một lần nữa đưa ra quan điểm của mình về tiền điện tử, nói với các nhà quản lý Hoa Kỳ rằng “không làm gì cả”. Các bình luận của anh ấy đề cập đến niềm tin của anh ấy rằng hành động có thể của chính phủ có thể “làm chậm sự phát triển của [tiền điện tử và bitcoin]”.

Một người ủng hộ việc “để nó bay”, anh ấy hy vọng các loại tiền điện tử cuối cùng sẽ giúp giảm thiểu các lỗi và độ trễ trong các hệ thống tiền tệ cũ.

Không giống như những bình luận trước đây, quan điểm của anh ấy dường như không tác động đáng kể đến hành động giá, nhưng xem xét quy định là một chủ đề nóng như vậy ở thời điểm hiện tại, đừng ngạc nhiên nếu chúng ta thấy ngày càng nhiều bình luận có sức nặng trong thị trường khi nó tiếp tục thu hút công chúng

Quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên được phê duyệt ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đã phá vỡ nền tảng mới sau khi cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ ban hành phê duyệt cho quỹ đầu tư tiền điện tử trong nước và dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số trong nước vào tuần trước.

Chỉ vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc nhận xét rằng bitcoin và các blockchain tài chính khác là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế, FINMA đã chính thức phê duyệt quỹ đầu tư đầu tiên của loại hình này ở Thụy Sĩ, nhằm “tạo điều kiện cho sự đổi mới nghiêm túc… theo cách nhất quán công nghệ trung lập.”

Quỹ chỉ số thị trường tiền điện tử mới sẽ mở cho “các nhà đầu tư đủ điều kiện”, cho phép đầu tư vào các loại tiền điện tử với “khối lượng giao dịch đủ lớn.”

Xem xét Thụy Sĩ có một trong những lĩnh vực ngân hàng lớn nhất trên thế giới và chiếm khoảng 25% hoạt động quản lý tài sản xuyên biên giới toàn cầu, cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp cận thêm với các loại tiền điện tử có thể rất thú vị đối với thị trường.

Đây là một thông tin tiếp thị và không nên được coi là lời khuyên đầu tư, khuyến nghị cá nhân, hoặc một lời đề nghị hoặc mời chào mua hoặc bán, bất kỳ công cụ tài chính nào. Tài liệu này đã được chuẩn bị mà không liên quan đến bất kỳ mục tiêu đầu tư hoặc tình hình tài chính cụ thể nào, và không được chuẩn bị theo các yêu cầu pháp lý và quy định để thúc đẩy nghiên cứu độc lập. Bất kỳ tham chiếu nào đến hoạt động trong quá khứ của công cụ tài chính, chỉ số hoặc sản phẩm đầu tư đóng gói đều không và không nên được coi là chỉ số đáng tin cậy cho kết quả trong tương lai.

Tất cả nội dung trong báo cáo này chỉ dành cho mục đích thông tin và không cấu thành lời khuyên tài chính. eToro không đại diện và không chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác hoặc đầy đủ của nội dung của ấn phẩm này, đã được chuẩn bị bằng cách sử dụng thông tin công khai.

Tiền điện tử là công cụ dễ bay hơi có thể dao động rộng rãi trong một khung thời gian rất ngắn và do đó không thích hợp cho tất cả các nhà đầu tư. Ngoài thông qua CFD, giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát và do đó không được giám sát bởi bất kỳ khuôn khổ quy định nào của Liên minh Châu Âu. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button