Tin tức

ProShares Bitcoin ETF đạt được giá trị tài sản ròng tương tự như ETF của Canada trong hai ngày

Trong khi gặp một số vấn đề cơ bản, ProShares Bitcoin ETF đã cho thấy những kết quả đáng kể.

Theo Kaiko, quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của ProShares đã vượt qua mốc 1 tỷ đô la Tài sản đang quản lý và trở thành ETF nhanh nhất làm được điều này trong lịch sử của các sản phẩm đầu tư.

ProShares ETF AUM hai ngày tuổi tiếp cận các quỹ của Canada

Trong khi các sản phẩm của ProShares là Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ, Canada đã có một số ETF Bitcoin được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Trên biểu đồ do Kaiko cung cấp, chúng ta có thể thấy rằng Giá trị tài sản ròng của quỹ ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đạt mốc 1 tỷ đô la và tiến gần hơn đến các sản phẩm đầu tư có trụ sở tại Canada đã được giao dịch từ tháng 2 và tháng 4 năm nay.

Sự khác biệt chính giữa hai quỹ là các quỹ ETF của Canada thực sự đang nắm giữ Bitcoin thay vì tạo ra sự tiếp xúc tổng hợp với tiền điện tử bằng cách nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin ngắn hạn. Hiện tại, chỉ có hai quỹ có Giá trị tài sản ròng lớn hơn so với ProShares: 3iQ và Purpose Bitcoin ETF.

Vì sản phẩm ProShares là một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp trên thị trường Hoa Kỳ, chúng ta có thể sẽ thấy sự đa dạng hơn trong lựa chọn của các nhà đầu tư khi có thêm nhiều sản phẩm liên quan đến Bitcoin trên thị trường Hoa Kỳ.

Các vấn đề với ETF hợp đồng tương lai Bitcoin

Trong khi các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đáng kể đến các sản phẩm đầu tư mới bị loại bỏ, một số nhà phân tích vẫn hoài nghi đối với ETF dựa trên tương lai. Vấn đề chính đối với các quỹ cung cấp khả năng tiếp xúc với thị trường thông qua các hợp đồng tương lai là chi phí cao để nắm giữ một sản phẩm như vậy do “thất thoát contango.”

Với việc giao dịch hợp đồng tương lai ở mức cao hơn so với tài sản giao ngay, một số nhà đầu tư có thể gặp phải những tổn thất mà họ không thể tránh khỏi khi giao dịch ETF dựa trên hợp đồng tương lai. Ngược lại, các ETF được hỗ trợ không gặp vấn đề như vậy vì việc tiếp xúc với thị trường đạt được bằng cách nắm giữ một tài sản thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button