Đầu tư

Quỹ giáo viên Hàn Quốc trị giá 40 tỷ đô la theo dõi đầu tư Bitcoin

Nhà đầu tư tổ chức lớn thứ hai của Hàn Quốc đã đặt mục tiêu vào Bitcoin.

Liên minh tín dụng giáo viên Hàn Quốc (KTCU), tự hào có hơn 40 tỷ đô la tài sản được quản lý, có kế hoạch đầu tư vào một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay , theo một báo cáo ngày 25 tháng 10 của Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc trích dẫn các nguồn trong ngành.

Báo cáo cho biết hiện vẫn chưa rõ quy mô và thời gian đầu tư.

Quỹ của giáo viên được cho là đang chờ đợi ETF Bitcoin đầu tiên ra mắt tại Hàn Quốc vào năm tới.

Một quan chức KTCU tuyên bố rằng tổ chức có kế hoạch tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý tài sản địa phương trước khi đưa ra quyết định về việc phân bổ tài sản:

Vì có một số sản phẩm ETF liên kết tiền điện tử được sản xuất tốt bởi các nhà quản lý tài sản như Mirae Asset Global Investments của Hàn Quốc, chúng tôi dự định đầu tư vào các sản phẩm ETF sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý tài sản trong nước.

Theo báo cáo của U.Today , ETF Bitcoin tương lai đầu tiên đã ra mắt ở Mỹ với một cú nổ vào tuần trước. Ngoài việc phá vỡ kỷ lục lâu dài của GLD về ETF nhanh nhất đạt được 1 tỷ đô la tài sản, nó còn đẩy giá BTC lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 67.000 đô la.

SEC vẫn chưa chấp thuận một ETF Bitcoin giao ngay, nhưng người quản lý tài sản Grayscale đã cố gắng đạt được một kỳ tích như vậy.

Tìm kiếm lợi nhuận cao hơn

Vào năm 2020, KTCU đã ghi được năm tốt nhất kể từ năm 2009, ghi nhận mức lợi tức đầu tư 10% với tổng trị giá 2,9 tỷ đô la. Lợi nhuận ròng của nó đạt mức kỷ lục 844 triệu đô la.

Cổ phiếu của công ty phần mềm Ellie Mae là một trong những vụ đặt cược thành công nhất vào năm ngoái, tạo ra lợi tức đầu tư 65%.

Cổ phiếu trong nước và cổ phiếu nước ngoài bao gồm phần lớn tài sản của quỹ.

Bitcoin tăng 114% tính đến thời điểm hiện tại, vượt trội hơn rất nhiều so với vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button