Tiền điện tử

Sân bay lớn nhất Venezuela bắt đầu hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin (BTC)

Từ lâu, Venezuela đã cố gắng thu hút người dân sử dụng tiền điện tử bản địa của mình, đó là Petro được hỗ trợ bởi dầu mỏ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thích sử dụng Bitcoin ( BTC / USD ), Dash ( DASH / USD ) hoặc các đồng tiền chính khác. Sau khi cố gắng chống lại sự phổ biến của các loại tiền điện tử này trong nhiều năm, chính phủ của đất nước dường như cuối cùng đã từ bỏ và nhượng bộ.

Ví dụ gần đây nhất về điều này là sân bay lớn nhất của đất nước, được gọi là Maiquetia, hoặc Sân bay Quốc tế Simon Bolivar, đã tiết lộ kế hoạch cho phép mua vé máy bay bằng tài sản kỹ thuật số.

Một nguồn tin địa phương đã báo cáo rằng sân bay sẽ cho phép khách hàng của mình mua vé máy bay bằng Bitcoin, Dash và Petro. Hơn nữa, theo giám đốc của sân bay, Freddy Borges, cơ quan giám sát tiền điện tử của đất nước – Sunacrip – sẽ tự điều phối sáng kiến ​​này.

Venezuela chứng kiến ​​sự bùng nổ của du lịch

Sự thay đổi rõ ràng của trái tim dường như đến từ thực tế là Venezuela gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng khách du lịch Nga và châu Âu, những người đã bay đến một số điểm nóng lớn nhất của đất nước, tìm cách thanh toán bằng các loại tiền kỹ thuật số. Borges lập luận rằng việc cho phép họ thanh toán bằng tiền điện tử có thể thúc đẩy du lịch trong nước và truyền cảm hứng cho du khách đến các khu vực khác của quốc gia Nam Mỹ.

Kết quả là, nền kinh tế của đất nước sẽ có thể bắt đầu phục hồi. Thêm vào đó, việc sử dụng tiền điện tử cũng sẽ nâng cao tiêu chuẩn quốc tế cho chính sân bay.

Như đã đề cập, sân bay quốc tế Maiquetia là sân bay lớn nhất của đất nước và là cửa ngõ chính vào quốc gia. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy bản chất phi tập trung của tài sản kỹ thuật số đang bắt đầu tiếp quản đất nước độc tài như thế nào. Rõ ràng, thoạt nhìn thì đây có vẻ là một sự kết hợp tồi tệ, nhưng bằng cách nào đó, điều đó không xảy ra ở Venezuela, và sáng kiến ​​này có thể phát huy tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button