Sự kiện

Sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử Coinbase tung ra thị trường Ethereum NFT khi giá tiếp tục giảm

Coinbase, một trong những sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ và là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một thị trường cho NFT.

NFTs, token dựa trên blockchain gắn liền với tất cả các phương tiện truyền thông kỹ thuật số và thế giới thực, đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn trong năm nay với một nghệ sĩ kỹ thuật số được biết đến là Beeple bán một NFT tác phẩm của anh ấy với giá 69 triệu đô la vào tháng 3.

Theo nhà theo dõi thị trường DappRadar, thị trường NFT đã tăng lên mức 10,7 tỷ đô la đáng kinh ngạc trong quý 3 của năm, tăng gấp 8 lần so với quý trước.

“Sự phấn khích xung quanh NFT rất cao”, Coinbase viết trong một bài đăng trên blog. “Nhưng nếu bạn đã cố gắng tạo hoặc mua NFT, có thể bạn sẽ thấy thiếu trải nghiệm người dùng.”

Những người cố gắng tạo và giao dịch NFT thường phàn nàn về giao diện người dùng rườm rà, phí cao và hệ thống hỗ trợ mờ nhạt nhưng một loạt các nền tảng mới đang hướng tới giải quyết những phàn nàn đó.

Việc ra mắt thị trường NFT dựa trên ethereum của Coinbase trở nên nóng bỏng sau khi nhánh trao đổi bitcoin và tiền điện tử FTX của Hoa Kỳ tung ra nền tảng giao dịch NFT dựa trên solana trong tuần này.

Brett Harrison, chủ tịch FTX.US, cho biết: “Hệ sinh thái NFT đã bắt đầu thâm nhập vào văn hóa đại chúng, nhưng vẫn thiếu một nền tảng cung cấp khả năng tiếp cận và tiếp xúc dễ dàng với khán giả chính thống,” Brett Harrison, chủ tịch FTX.US, cho biết trong một tuyên bố.

Cả Coinbase và FTX.US đều cho biết cuối cùng họ có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các blockchain khác khi sự cạnh tranh giữa ethereum, solana và các blockchains hợp đồng thông minh khác ngày càng nóng lên. Giám đốc điều hành FTX và tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried đã ủng hộ mạnh mẽ blockchain solana — một vụ đặt cược cho đến nay đã được đền đáp với giá của sol token solana đã tăng vọt 5.000% kể từ thời điểm này năm ngoái.

“Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể tham gia danh sách chờ để có quyền truy cập sớm vào Coinbase NFT sẽ sớm ra mắt”, Coinbase viết mà không chỉ định ngày ra mắt chính xác nhưng hứa hẹn người dùng sẽ có thể đúc, mua và giới thiệu NFT.

“Mua và bán sẽ là những tính năng cốt lõi của Coinbase NFT,” công ty có trụ sở tại San Fransisco, công ty đã ra mắt Nadaq cực kỳ rầm rộ vào đầu năm nay với mức định giá 85 tỷ đô la. “Tất cả NFT của bạn đều trên chuỗi [và] lần khởi chạy đầu tiên sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên ethereum với hỗ trợ parachain được lên kế hoạch ngay sau đó.”

Trong khi hầu hết các NFT hiện đang được giao dịch là trên blockchain ethereum, các chuỗi đối thủ khác đang ngày càng được thảo luận như những lựa chọn thay thế cho ethereum do phí cao và mạng lưới tắc nghẽn

Thông báo của Coinbase NFT là sản phẩm mới đầu tiên của công ty kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dọa kiện về kế hoạch triển khai chương trình cho vay có lãi suất.

Coinbase đã tạm hoãn Lend vào tháng 9, với lý do “công việc đang diễn ra nhằm tìm kiếm sự rõ ràng về quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button