Fintech

Sau El Salvador, Quốc hội Tongan có thể coi Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Một chính trị gia ở Tonga đang nỗ lực soạn thảo một dự luật để biến bitcoin tiền tệ hợp pháp ở Tonga.

Tonga có thể theo dõi El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin

Nghị sĩ Tongan Lord Fusitu’a đang soạn thảo một dự luật để biến Bitcoin trở thành một cuộc tiền tệ hợp pháp ở Tonga.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Review, Fusitu’a tiết lộ rằng một dự luật Bitcoin theo phong cách El Salvador sẽ được trình bày trước quốc hội nước này vào tháng 5 năm 2022.

Fusitu’a cho biết đất nước của ông sẽ được hưởng lợi bằng cách biến Bitcoin trở thành một cuộc tiền tệ hợp pháp cùng với tiền tệ nhà nước hiện có – Tongan Pa’anga.

Chính trị gia này lần đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến Bitcoin vào giữa năm 2021, mặc dù vào thời điểm đó, mối quan tâm của ông chỉ giới hạn trong việc đầu tư vào loại tài sản.

Từ khi soạn thảo luật đến khi thông qua, luật này sẽ cần sự hỗ trợ đáng kể từ các chính trị gia khác của Tongan, cũng như ngân hàng trung ương của đất nước.

Tonga có dân số chỉ hơn 100.000 người và GDP khoảng 500 triệu đô la vào năm 2020. Mặc dù là một quốc đảo Thái Bình Dương nhỏ, Tonga có khả năng mở đường cho các đảo Thái Bình Dương khác đi theo con đường của mình trong việc áp dụng tài sản phi tập trung.

Các khoản kiều hối đến từ nước ngoài chiếm một phần lớn GDP của Tonga và bằng cách áp dụng Bitcoin, quốc đảo này có thể cải thiện hệ thống thanh toán xuyên biên giới của mình, Lord Fusitu’a nói.

Liệu Bitcoin sẽ đạt mức giá 55.000 đô la?

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đã thoát ra khỏi sự hình thành nêm giảm ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày. Mô hình biểu đồ này thường dẫn đến chuyển động đi lên đáng kể. Nêm thu hẹp, nếu được xác thực, cho biết các điểm vào và ra, cho phép các nhà giao dịch đưa ra các lựa chọn thông minh. Sau khi xác nhận tín hiệu này, tài sản thường sẽ bắt đầu xu hướng tăng giá.

Nhà đầu tư đang hi vọng Bitcoin sẽ vượt qua mốc 50.000 đô la. Khi vượt qua rào cản này, chắc chắn sự chú ý sẽ chuyển sang mức $55,000. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên cảnh giác với sự tắc nghẽn bên bán xung quanh phạm vi $ 52,000 đến $ 53,000, đây đã là trở ngại lớn trong tuần đầu tiên của tháng Chín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button