Sự kiện

SEC thông báo VanEck khởi chạy ETF Bitcoin tương lai vào tuần tới

Một quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) mới sẽ bắt đầu giao dịch trên Phố Wall vào tuần tới, theo hồ sơ từ SEC hôm thứ Tư.

Hồ sơ cho biết, công ty quản lý tài sản Bitcoin Strategy ETF của VanEck có trụ sở tại New York sẽ hoạt động trên Sàn giao dịch chứng khoán New York sau ngày 23 tháng 10.

Giao dịch ETF của VanEck sẽ bắt đầu “càng sớm càng tốt sau ngày có hiệu lực,” có thể có nghĩa là Thứ Hai, ngày 25 tháng 10.

ETF liên quan đến Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ đã ra mắt ngày hôm qua — và cực kỳ phổ biến: ETF Chiến lược Bitcoin của ProShares đã giao dịch số cổ phiếu trị giá 280 triệu đô la trong 20 phút. Vào cuối ngày giao dịch, gần 1 tỷ đô la đã được giao dịch.

Sản phẩm của VanEck sẽ là cùng một loại ETF — một loại cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử lớn nhất thế giới bằng cách cho phép họ giao dịch cổ phiếu đại diện cho các hợp đồng đặt cược vào giá Bitcoin.

“Hợp đồng tương lai là các hợp đồng tài chính mà giá trị của nó phụ thuộc vào, hoặc có nguồn gốc từ tài sản tham chiếu cơ bản. Trong trường hợp của Hợp đồng tương lai Bitcoin, tài sản tham chiếu cơ bản là Bitcoin.”

Nó nói thêm: “Bitcoin và Hợp đồng tương lai Bitcoin trong lịch sử có nhiều biến động hơn so với các loại tài sản truyền thống. Bạn nên chuẩn bị cho việc mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.”

VanEck (và toàn bộ danh sách các công ty khác) đã nộp đơn lên SEC để xin ETF Bitcoin giao ngay cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với tài sản. Nhưng SEC đã nhiều lần từ chối, với lý do lo ngại rằng thị trường Bitcoin có thể dễ dàng bị thao túng. Tuy nhiên, vào tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã báo hiệu rằng Ủy ban sẽ sẵn sàng chấp thuận các ETF dựa trên hợp đồng tương lai, có thể là do thị trường tương lai được điều chỉnh bởi CFTC.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như quan tâm đến ETF tương lai vì nó cho phép họ tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần phải tự mua, bán và lưu trữ nó — điều này có thể khó đối với những người không quen thuộc với các sàn giao dịch hoặc ví.

SEC dự kiến ​​sẽ phê duyệt bốn ETF tương lai Bitcoin khác trong những tuần tới: Invesco Bitcoin Strategy ETF, Valkyrie Bitcoin Strategy ETF, Galaxy Bitcoin Strategy ETF và AdvisorShares Managed Bitcoin ETF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button