Tiền điện tử

Solana tăng 10%, vượt qua XRP

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana đã đánh bật vốn hóa thị trường của XRP, trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới, theo công ty tổng hợp dữ liệu CoinGecko.

Solana hiện giao dịch ở mức 209,58 đô la, tăng 10,9% chỉ trong 24 giờ qua và cao hơn khoảng 30% so với thời điểm này bảy ngày trước.

Vào lúc 9,49 giờ sáng theo giờ UTC sáng nay – thời điểm giá tăng đột biến – Solana đang giao dịch ở mức 212,29 đô la, giảm chỉ trong gang tấc so với mức cao nhất mọi thời đại là 213,47 đô la.

Chuyện gì đang xảy ra trên Solana?

Vào thứ Năm, Tổng giá trị đã khóa (TVL) của tất cả các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain của Solana đã vượt quá 12,7 tỷ đô la.

TVL là một số liệu hữu ích trong tiền điện tử, đặc biệt là khi có liên quan đến các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh như Solana và Ethereum. Hợp đồng thông minh là các hợp đồng tài chính tự thực hiện mà không yêu cầu trung gian môi giới và tôn trọng hợp đồng.

Các nhà phát triển chuỗi khối sử dụng các hợp đồng thông minh để xây dựng tài chính phi tập trung, gọi tắt là DeFi, các giao thức. DeFi đề cập đến rất nhiều công cụ này, cho phép người dùng cho vay vốn, kiếm lãi, hoán đổi mã thông báo và, theo vô số cách khác, đưa tiền của họ vào hoạt động.

Do đó, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức này là một chỉ báo hữu ích, nếu không muốn nói là hơi gây tranh cãi, về sự phát triển của DeFi nói chung và trên các blockchain cụ thể. Tính đến hôm nay, TVL ở Solana đã vượt qua 13,5 tỷ đô la, theo DeFiLlama.

Vào thứ Sáu, một đợt bán các khối Vonfram NFT trên Solana đã huy động được khoảng 100.000 đô la cho Coin Centre. Các NFT là phiên bản được ghi nhớ của một trò đùa đang chạy trên Twitter tiền điện tử vào tuần trước khi bán.

Cũng vào thứ Sáu, Solana đã công bố ra mắt phiên bản beta của “Squads”, một công cụ giúp mọi người thành lập các tổ chức tự trị phi tập trung hoặc “DAO” trên mạng.

Các DAO bắt chước cấu trúc của các tổ chức do cổ đông lãnh đạo thông qua các hợp đồng thông minh tự thực thi và bỏ phiếu dân chủ của các thành viên. Chúng thường được sử dụng để huy động và điều phối vốn và cấu trúc các giao thức quản trị.

“Squads” của Solana là một khách hàng quản trị trên chuỗi cho phép các thành viên DAO khởi xướng và bỏ phiếu về các đề xuất quản trị. Mainnet và devnet dự kiến ​​sẽ giảm vào ngày 9 tháng 11.

Ở mức vốn hóa thị trường ngày nay, Solana chỉ kém 8 tỷ đô la khi đánh bại một đối thủ cạnh tranh Ethereum được chào đón hấp dẫn khác: Cardano.

Và chỉ trong vòng hơn mười tám tháng, mạng này đã tự khẳng định mình là nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ ba trên thế giới. Đó không phải là một kỳ tích dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button