Kiến thức

Tại sao ETF Bitcoin tương lai sắp tới có thể không phải là tin tốt cho các nhà đầu tư bán lẻ

Cuối cùng đã đến lúc – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã chấp thuận Bitcoin ETF đầu tiên – mặc dù cho hợp đồng tương lai và không phải là một quỹ giao dịch giao ngay.

Một số người nói rằng đây là một tin tốt, đặc biệt là từ quan điểm chấp nhận chính thống. Nhưng những người khác không đồng ý, chỉ rõ sự chuyển dịch quyền lực sang Phố Wall và khả năng nó có thể gây ra sự kiện bán tháo.

Sự tồn tại của Bitcoin ETF là gì?

Theo tài khoản Twitter Bitcoin phổ biến @DocumentingBitcoin, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đã cố gắng để ETF Bitcoin được chấp thuận ở Mỹ kể từ năm 2013.

Cho đến nay, mọi đơn đăng ký đều bị cơ quan quản lý từ chối. Một lý do thường được viện dẫn là cơ quan lo ngại rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang “nấu chín sách” bằng giao dịch giao ngay giả. Do đó, một ETF Bitcoin sẽ bị thao túng rất nhiều.

Tuy nhiên, trong quá khứ gần đây, Ủy viên SEC Hester Pierce đã lên tiếng khẳng định cách suy nghĩ này không còn phù hợp nữa. Bà mở rộng bằng cách nói rằng sự tham gia của các tổ chức đã tạo ra những bước tiến lớn trong việc thiết lập thị trường này trong thời điểm hiện tại.

“Vì vậy, tôi nghĩ thị trường đã trưởng thành một chút.”

Nhanh chóng chuyển tiếp đến cuối mùa hè và Chủ tịch SEC Gensler bắt đầu báo hiệu sự cởi mở của mình đối với ý tưởng về Bitcoin ETF. Nhưng theo điều kiện của các yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt.

Vào thứ Sáu, Bloomberg cho biết SEC có khả năng sẽ bật mí cho giao dịch Bitcoin ETF vào đầu tuần tới.

Mua tin đồn, bán tin tức

Nếu đúng, một EFT Bitcoin của Hoa Kỳ sẽ là thời điểm xác định trong lịch sử tiền điện tử.

Nhưng nhà phân tích chuỗi trực tuyến Willy Woo không quá quan tâm đến ý tưởng này. Ông nói, theo ý kiến ​​của mình, đó sẽ là một cách tốn kém để tiếp cận, thêm rằng một quỹ ETF “cung cấp hiệu quả” quyền lưu ký cho các quỹ đầu cơ.

“Nếu một ETF tương lai Bitcoin được chấp thuận, IMO sẽ là một cách tốn kém để giữ BTC. ETF cung cấp một cách hiệu quả việc nắm giữ BTC cho các quỹ đầu cơ thông qua một chuỗi các biện pháp khuyến khích lợi nhuận.”

Woo giải thích rằng điều này sẽ cho thấy sự chênh lệch giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và giá giao ngay. Các quỹ phòng hộ bán hợp đồng tương lai khi họ mua giao ngay, dẫn đến việc họ nắm giữ “BTC giao ngay theo ủy quyền” mang lại cho các nhà đầu tư bán lẻ một thỏa thuận thô như một kết quả.

Hơn nữa, Dan Morehead, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, cho rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF là một cách mua cổ điển khi tin đồn bán sự kiện tin tức.

Để hỗ trợ lý luận của mình, Morehead đã đề cập đến việc niêm yết CME của hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2017 và niêm yết Nasdaq của Coinbase vào tháng 4 năm 2021, cả hai đều dẫn đến việc Bitcoin bị lỗ nặng sau sự kiện này.

Tuy nhiên, Vijay Boyapati cho rằng lần này sẽ khác. Kỹ sư phần mềm cao cấp của Peach cho biết dòng vốn vào một ETF Bitcoin sẽ rất lớn, có nghĩa là bán ngay bây giờ khi Bitcoin dao động quanh mức 60.000 đô la có thể là một sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button