Tiền điện tử

Thượng Viện Úc Đưa Ra 11 Khuyến Nghị Về Quy Định Tiền Điện Tử, Cho Phép Nó Cạnh Tranh Với Các Trung Tâm Tài Chính Toàn Cầu Khác

Một ủy ban của Thượng viện Úc đã xem xét quy định của tiền điện tử và đưa ra 11 khuyến nghị sẽ cho phép nó cạnh tranh với các trung tâm tài chính toàn cầu khác. Các khuyến nghị nếu được thực hiện sẽ có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển của Úc.

Úc có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ ba trên thế giới, theo một cuộc khảo sát của trang web so sánh Finder. Với suy nghĩ này, quy định của ngành ở Úc là một bước quan trọng đối với quốc gia tương đối thân thiện với tiền điện tử.

Ủy ban quốc hội về Úc với tư cách là Trung tâm Công nghệ và Tài chính chịu trách nhiệm xem xét khuôn khổ và phát hành một báo cáo dự thảo vào thứ Năm với một số khuyến nghị để thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử.

Báo cáo bao gồm 11 khuyến nghị đối với quy định về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, bao gồm chế độ lưu ký hoặc lưu ký “riêng” đối với tài sản kỹ thuật số sẽ nâng cao lòng tin của người tiêu dùng khi nói đến việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số như bitcoin.

Một khuyến nghị khác sẽ là những thay đổi đối với các hướng dẫn tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố để chúng “phù hợp với mục đích”.

Một trong những khuyến nghị đề cập đến quy định về thuế, với khuyến nghị rằng thuế lãi vốn chỉ được áp dụng “khi có một khoản lãi hoặc lỗ vốn có thể xác định rõ ràng” khi giao dịch xảy ra.

Sydney Morning Herald đã báo cáo các bình luận của Thượng nghị sĩ Bragg về cách thức tăng cường quy định ở Úc sẽ đưa Úc tăng tốc với các luật pháp thân thiện với tiền điện tử khác như Hoa Kỳ.

Những gì chúng tôi đã cố gắng làm là không sử dụng ‘móc cũ cho áo khoác mới’. Đây là một báo cáo chi tiết với chương trình nghị sự cho sự lãnh đạo của Úc trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi muốn trở thành một nền kinh tế năng động, chúng tôi không muốn bị thu phục bởi những lợi ích cũ kỹ của năm trước ”.

Thượng nghị sĩ nói thêm:

Tôi hy vọng đảng của tôi sẽ áp dụng nó vì chính sách của đảng […] thời gian là điều cốt yếu, vì vậy nếu chúng tôi thắng cuộc bầu cử, tôi muốn thực hiện điều này trong vòng ba hoặc bốn tháng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button