Tin tức

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ được báo cáo từ chối sử dụng Bitcoin ETF

Theo một số báo cáo gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối ít nhất một trong hai đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) gần đây vì tính chất rủi ro của các sản phẩm tài chính đòn bẩy.

Các báo cáo được công bố bởi tờ Wall Street Journal nói rằng cơ quan quản lý đang có kế hoạch chỉ cho phép các sản phẩm không có đòn bẩy liên quan đến Bitcoin hiện nay. Thông báo mới nhất từ ​​SEC được đưa ra gần hai ngày sau khi Valkyrie nộp đơn đăng ký ETF tương lai Bitcoin có đòn bẩy và Direxion đăng ký một quỹ nghịch đảo.

Hôm nay, Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, nhấn mạnh các báo cáo từ chối gần đây và nói rằng sẽ rất thú vị khi xem liệu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có để cho quỹ nghịch đảo hoạt động hay không.

Có vẻ như SEC [không] có điều đó với ETF tương lai Bitcoin có đòn bẩy (và có thể là nghịch đảo). Không thể làm tổn thương để thử mặc dù. Nếu họ đã trải qua, những phương tiện giao dịch có thể trị giá hàng tỷ đô la trong một vài năm. Sẽ rất thú vị nếu họ để Inverse đi qua. Đó là một trong những giới hạn cho tương lai. Cái của Valkyrie có một chút khác biệt so với ngôn ngữ đó,” Balchunas đã đăng tweet.

Sự lạc quan của Bitcoin ETF

Bitcoin và hầu hết các khác tài sản tiền điện tử khác đều chạm mức cao mọi thời đại sau đà tăng mới nhất do chính của một ETF Bitcoin ở Mỹ của SEC. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho thấy SEC đang chống lại các sản phẩm giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu ít nhất một nhà quản lý tài sản không tiến hành các kế hoạch cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin có đòn bẩy, theo một người quen thuộc với vấn đề này. SEC cho biết họ muốn giới hạn các sản phẩm mới liên quan đến bitcoin đối với những sản phẩm cung cấp khả năng tiếp xúc không có lợi cho các hợp đồng tương lai bitcoin, chẳng hạn như ETF, được ra mắt vào tuần trước,” Wall Street Journal nhấn mạnh trong báo cáo.

SEC đã giữ một lập trường cứng rắn đối với BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác trong vài tháng qua. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Chủ tịch của SEC, Gary Gensler đã gọi Bitcoin là một tài sản đầu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button