Tin tức

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador “Đáng được khen ngợi, không phải chế nhạo” – Giám đốc điều hành BitMEX

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh, BitMEX, Alexander Höptner cho biết quyết định của El Salvador áp dụng Bitcoin như một trong những đấu thầu hợp pháp của họ là một động thái “đáng được khen ngợi, không phải là chế nhạo” từ các đối thủ nặng ký về tiền tệ trên toàn cầu. Theo một thông báo từ cựu chiến binh tiền điện tử, động thái Bitcoin từ El Salvador được sinh ra do nhu cầu thử một giải pháp thay thế hoạt động hiệu quả hơn so với những gì hệ sinh thái tài chính hiện tại cung cấp.

Höptner cho biết các nước đang phát triển đã mất nhiều thập kỷ để phân tích “cách hệ thống tài chính toàn cầu hoạt động – và không hoạt động – đối với dân số của họ,” ông nói, đồng thời nói thêm rằng “họ thừa nhận sự bất lực của mình trong việc tác động đến các quyết định chính sách tiền tệ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với công dân.” Ông lưu ý rằng sự bất lực này là lý do tại sao nhiều quốc gia trong lĩnh vực này sẽ sẵn sàng thử những thứ mới, bao gồm cả Bitcoin.

Höptner cho biết ông tin rằng có tới năm quốc gia đang phát triển sẽ theo dõi El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như là các đấu thầu hợp pháp của họ vào cuối năm 2022.

Các yếu tố sẽ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin ở các nước đang phát triển

Theo Höptner, nhu cầu chuyển tiền rẻ hơn sẽ là một trong những yếu tố chính khiến các nước đang phát triển sử dụng BTC như một loại tiền tệ chính thức trong những tháng tới. Ông nhận thấy rằng việc El Salvador nắm lấy tiền điện tử sẽ là một cuộc chạy thử nghiệm để các quốc gia khác rút kinh nghiệm.

Với nguồn nhân lực là nguồn lực chính của các quốc gia này, ông nói, việc gửi tiền về nước thường không bền vững với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính hiện tại, những người trì hoãn giao dịch trong khi tính phí cao. Với tốc độ nhanh và phí rẻ của Bitcoin, Höptner tin rằng nhiều quốc gia sẽ sẵn sàng thử các lựa chọn thay thế này hơn trong tương lai gần.

Ông chủ BitMEX cũng chỉ ra rằng sự cần thiết phải phòng ngừa trước tác động của lạm phát tiền tệ fiat và sự cần thiết của các nhà lãnh đạo chính trị để ghi dấu ấn trong lịch sử cũng sẽ truyền cảm hứng cho sự xuất hiện của các luật hợp pháp hóa Bitcoin giữa các quốc gia đang phát triển.

Cuối cùng, Höptner kết luận thông điệp của mình bằng cách khiển trách những người đang chỉ trích các quốc gia như El Salvador đồng thời hưởng lợi từ hệ thống tài chính.

“Sợ thay đổi là điều dễ hiểu. Nhưng nó không nhất thiết phải làm tê liệt. Đối mặt với một hệ thống tài chính vốn không bình đẳng, những người có nhiều mất mát nhất khi tiếp tục hiện trạng đang hành động vì lợi ích của họ để khám phá các lựa chọn thay thế như Bitcoin. Sẽ là sai lầm – và đạo đức giả – nếu chúng ta chĩa mũi dùi vào họ trong khi vẫn tiếp tục hưởng lợi từ hệ thống bất bình đẳng đó.”

ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button