Kiến thức

Việc khai thác Bitcoin có ‘thực sự buộc chúng ta’ phải tiết kiệm năng lượng không

Với Lightning Network đạt công suất 3.000 BTC, những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đã nói rất nhiều về một tiêu chuẩn Bitcoin giả định – và quá trình chuyển đổi sang một thế giới như vậy có thể trông như thế nào.

Trong một tập của podcast What Bitcoin Did ở Nashville, Tennessee, người dẫn chương trình Peter McCormack đã nói chuyện với Preston Pysh và Marty Bent về điều đó.

Từ đô la sang Bitcoin

McCormack và chuyên gia tiền điện tử, Marty Bent nhanh chóng cập nhật chủ đề về trạng thái Ngôi sao cô đơn của Mỹ. Texas thường được coi là điểm đến tiền điện tử của Mỹ. Tuy nhiên, Bent tuyên bố rằng Pennsylvania, West Virginia và New York cũng sẽ tham gia vào phong trào này.

Ông cho rằng điều này là do sự đan xen giữa chính trị và nhu cầu của các nhà sản xuất năng lượng để sử dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên của họ. Sau đó, doanh nhân và tác giả, Preston Pysh nói thêm,

“Khi sự kiện đó [tiêu chuẩn Bitcoin] diễn ra, bạn sẽ thấy mọi người bỏ phiếu – theo một cách chính – từ biên giới tiểu bang đến biên giới tiểu bang, từ những người đã thể hiện văn hóa trách nhiệm so với văn hóa thiếu trách nhiệm với cách họ chi tiêu cá nhân.”

Ông cũng tuyên bố rằng một quá trình như vậy đang được tiến hành.

Nhìn về tương lai

Pysh nói rằng fiat có hiệu ứng mạng lớn nhất là đồng đô la. Vì lý do này, ông tuyên bố rằng những người có sự “sang trọng” như vậy sẽ trải qua một “cuộc chiến khó khăn” để chuyển đổi sang tầng định cư toàn cầu.

Đến với Bitcoin vào năm 2050, Bent cho biết ông coi các nhà sản xuất năng lượng là “những người khai thác lớn nhất trên thế giới”. Ông cũng bày tỏ quan điểm của mình rằng ngành năng lượng và ngành khai khoáng sẽ hợp nhất.

Tuy nhiên, anh ấy không lo lắng về việc tập trung hashrate. Bent cảm thấy rằng do các công cụ khai thác ASIC biến thành hàng hóa, cả nhu cầu và nguồn cung của các công cụ khai thác đó sẽ tăng lên. Hơn nữa, anh ấy đã hình dung ra một thế giới nơi cả các bang lớn và “mom and pops” đều có thể tham gia khai thác dựa trên năng lượng.

Pysh đã chỉ ra rằng một quốc gia đã cố gắng đóng cửa Bitcoin, nhưng thay vào đó, hashrate đã di cư khắp thế giới. Anh ấy đã sử dụng điều này để cho thấy các trường hợp không thể kiểm soát được đã thử nghiệm các công cụ khai thác Bitcoin như thế nào.

Về phần mình, Bent tuyên bố,

“… Tôi nghĩ ngành công nghiệp khai thác Bitcoin sẽ khuyến khích chúng ta mở ra một thời kỳ phục hưng năng lượng mới – chúng ta sẽ trở thành người tiết kiệm năng lượng nhất mà chúng ta từng có với tư cách là một loài bởi vì việc khai thác Bitcoin chỉ buộc nó theo đúng nghĩa đen.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button