Sự kiện

10% dân số Trung Quốc đã mở ví nhân dân tệ kỹ thuật số, theo quan chức PBoC

Số lượng người dùng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, còn được gọi là e-CNY, đã tăng hơn sáu lần trong bốn tháng qua.

Đó là theo Mu Changchun, người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, người đã nói trong hội nghị Tuần lễ Fintech ở Hồng Kông rằng 140 triệu cá nhân ở Trung Quốc đã kích hoạt ví điện tử CNY của họ.

Con số này chiếm khoảng 10% tổng dân số Trung Quốc và đã tăng mạnh kể từ tháng 7 khi PBoC cho biết trong Bạch thư về CNY điện tử lần đầu tiên của họ rằng 20 triệu ví nhân dân tệ kỹ thuật số bán lẻ đã được mở tính đến ngày 30/6.

Ngoài ra, Mu cho biết số lượng ví điện tử CNY của công ty đã tăng gần gấp ba lên 10 triệu từ 3,5 triệu vào bốn tháng trước. Khối lượng giao dịch được thực hiện thông qua e-CNY đã tăng lên 150 triệu với tổng giá trị lên tới 62 tỷ nhân dân tệ, tương đương 9,7 tỷ đô la, ông nói thêm trong hội nghị. 

Kể từ cuối năm ngoái, Trung Quốc đã nỗ lực rộng rãi hơn để triển khai việc sử dụng e-CNY ở các thành phố lớn thông qua các buổi rút thăm may mắn ban đầu và sau đó là các chương trình tặng quà rộng rãi hơn.

Block báo cáo rằng thông qua quan hệ đối tác gần đây với ứng dụng gọi xe và giao đồ ăn Trung Quốc Meituan, PBoC đã cung cấp hiệu quả việc tải xuống ví điện tử CNY độc lập cho bất kỳ ai trong số 120 triệu cư dân tại chín thành phố lớn trong nước.

Ví điện tử CNY độc lập cũng cung cấp một cái nhìn về cách tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc được thiết kế để có thể lập trình thông qua các hợp đồng thông minh để tiền kỹ thuật số có thể được giới hạn trong các mục đích tiện ích hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button