Sự kiện

260 máy khai thác bị thu giữ ở Trung Quốc trong quá trình kiểm tra các nhà máy cho thuê lại

Chính quyền Trung Quốc đã thu giữ hơn 260 máy khai thác vì chủ sở hữu của chúng vi phạm “Luật Bảo tồn Năng lượng.”

Theo một bài báo được chia sẻ bởi nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, 5 ngày trước, vào ngày 28 tháng 10, một cuộc kiểm tra ở thành phố Đông Quan (nằm ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc) đã vô tình phát hiện ra rằng một công ty tái chế máy tính và card đồ họa đang khai thác tiền điện tử. trong các nhà máy cho thuê lại.

Các giàn khai thác bất hợp pháp được phát hiện

Các công ty bị nghi ngờ vi phạm “Luật Tiết kiệm Năng lượng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.” Kết quả là, hơn 260 thiết bị khai thác tiền điện tử đã bị tịch thu ở hai địa điểm khác nhau: Làng Sanzhong và Làng Tứ Kiều.

Các máy này đã sử dụng trái phép 60.000 kWh trong tháng 9 và hơn 120.000 kWh vào tháng 10, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiêu thụ điện bình thường trong khu vực.

Các thợ đào Bitcoin từ Trung Quốc đến Mỹ

Vào cuối tháng 9 năm nay, chính phủ Trung Quốc đã ban hành một lệnh cấm khác đối với tiền điện tử. Lần này nó được nhắm mục tiêu vào các giao dịch tiền điện tử, coi chúng là bất hợp pháp. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến những người khai thác tiền điện tử.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, do Huobi đứng đầu, đã bắt đầu rút khỏi Trung Quốc đại lục, chuyển khỏi khu vực đó hoặc họ buộc phải rời bỏ hoạt động kinh doanh.

Các công ty khai thác tiền điện tử tiếp tục di cư từ đất nước này sang Kazakhstan, Canada và Hoa Kỳ Như đã báo cáo trước đó của U.Today, những công ty khai thác khổng lồ như Bitmain và BTC.com đã ngừng hợp tác với khách hàng Trung Quốc.

Giờ đây, Mỹ đã trở thành điểm đến hàng đầu cho những người khai thác rời khỏi Trung Quốc và phần lớn hashrate Bitcoin được sản xuất trong nước hiện được tạo ra bởi những người khai thác đang ngồi thoải mái ở Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button