Tin tức

72% nhà thiết kế trò chơi sẽ xem xét NFT và các yếu tố blockchain cho trò chơi mới

Các nhà thiết kế trò chơi đang có ý tưởng thêm công nghệ blockchain và chức năng token không thể thay thế (NFT) và phần thưởng vào các trò chơi trong tương lai của họ. Đó là theo nghiên cứu mới được tài trợ bởi Stratis, một nền tảng blockchain hàng đầu. Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa (58%) trong số 197 nhà phát triển trò chơi điện tử được khảo sát ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh hiện đang bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain. Trong khi gần một nửa (47%) số người được hỏi khẳng định đã bắt đầu kết hợp NFT trong trò chơi của họ.

Chúng tôi ủy thác nghiên cứu này để củng cố những gì chúng tôi đã giả định – rằng blockchain và NFT là tương lai của trò chơi điện tử,”

Chris Trew, Giám đốc điều hành, Stratis, đã nói trong thông cáo báo chí của công ty.

Từ kinh nghiệm của chính chúng tôi khi hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi AA, chúng tôi biết trực tiếp cách những công nghệ này đã bắt đầu cải thiện trải nghiệm của người chơi bằng cách thưởng cho người chơi khả năng kiếm được giá trị trong thế giới thực.”

Thể hiện sự thèm muốn đối với blockchain và NFT, 72% người được hỏi cho biết họ sẽ cân nhắc sử dụng các công nghệ này cho các trò chơi mới với 56% dự định làm như vậy trong 12 tháng tới. Trong khi đó, 64% tin rằng công nghệ blockchain sẽ trở nên phổ biến trong trò chơi điện tử trong vòng hai năm tới, trong khi 53% đồng ý rằng NFTs cũng sẽ phổ biến hơn vào thời điểm đó. Biểu đồ này từ Statista cho thấy tốc độ tăng trưởng game toàn cầu đến năm 2025.

Nhìn vào lý do tại sao công nghệ blockchain trong trò chơi điện tử lại có giá trị đối với ngành, 61% người được hỏi cho biết nó cho phép tạo ra lối chơi sáng tạo và thú vị hơn, trong khi 55% tin rằng nó đảm bảo giá trị cho người chơi bằng cách giữ tiền trong trò chơi. Phần thưởng cho người chơi bằng giá trị từ thực tế (54%) và các hiệu ứng mạng khuyến khích việc áp dụng trò chơi (45%) theo sau là các trường hợp sử dụng cho blockchain trong trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button