Sự kiện

Binance theo dõi những kẻ lừa đảo đằng sau token Squid Game đã giảm 99%

Theo Barrons, một nhóm tình báo từ Binance hiện đang kiểm tra blockchain và đang bận rộn thu thập dữ liệu và thông tin liên quan để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc truy bắt thủ phạm đằng sau vụ lừa đảo token Squid Game.

Tiền điện tử SQUID sinh lợi được lấy cảm hứng từ chương trình “Squid Game” của Hàn Quốc và đã cố gắng tăng giá cao trong vài ngày.

Tuy nhiên, sự phổ biến của token nhanh chóng mờ nhạt khi giá của SQUID giảm xuống 0 và các nhà phát triển của nó nhanh chóng quyết định hủy bỏ dự án của họ và chạy trốn với số tiền của nhà đầu tư.

Các chiến lược điều tra của Binance

Binance được cho là đang khám phá các tùy chọn mới để theo dõi những kẻ lừa đảo. Người phát ngôn của công ty tuyên bố rằng họ đang “đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên kết với các nhà phát triển và đang triển khai phân tích blockchain để xác định những kẻ lừa đảo”

Sàn giao dịch cũng sẽ cung cấp thông tin liên quan được tìm thấy cho các cơ quan chức năng để hỗ trợ họ trong quá trình điều tra. Cần lưu ý rằng token SQUID chơi để kiếm tiền được xây dựng trên Binance Smart Chain, tuy nhiên, sàn giao dịch đã tiết lộ rằng giao thức này là một hệ sinh thái mã nguồn mở và vì vậy công ty không có quyền giám sát các dự án được xây dựng trên mạng.

Người phát ngôn của Binance cũng đã tuyên bố rằng những chiến lược lừa đảo này đã trở nên khá phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử và họ đang nỗ lực tìm kiếm càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt để tìm ra thủ phạm thực sự.

Nền tảng này cũng đã báo cáo rằng những kẻ lừa đảo đã sử dụng một dịch vụ trộn tiền điện tử có tên Tornado Cash để che giấu danh tính của họ. Các nhà phát triển của Tornado cash vẫn chưa đưa ra bình luận.

Binance có một thành tích đầy hứa hẹn khi chống tội phạm trong lĩnh vực tiền điện tử. Sàn giao dịch trước đó đã giúp các nhà chức trách tiết lộ danh tính của một băng nhóm tội phạm FANNYCAT, một nhóm hacker chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc tấn công ransomware thường xuyên và thu phí các khoản thanh toán bằng tiền điện tử từ mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button