Tin tức

Bitcoin đã vượt qua PayPal về khối lượng giao dịch

Tiền điện tử chắc chắn sẽ thống trị vào năm 2021, không chỉ trở thành một loại tài sản hấp dẫn để giao dịch mà còn ngày càng trở nên phổ biến như một phương tiện để thực hiện các giao dịch kỹ thuật số. Theo một báo cáo gần đây từ Blockdata, mạng lưới của Bitcoin đã vượt qua gã khổng lồ thanh toán PayPal về khối lượng giao dịch tính theo giá trị đô la.

Vào năm 2021, tiền điện tử hàng đầu đã xử lý trung bình khoảng 489 tỷ đô la mỗi quý, con số cao hơn so với 302 tỷ đô la mỗi quý của PayPal trong năm nay. Trong khi đó, các loại thẻ hàng đầu Mastercard và Visa xử lý trung bình khoảng 1,8 nghìn tỷ USD và 3,2 nghìn tỷ USD mỗi quý. Điều đáng chú ý là khối lượng xử lý giao dịch của Bitcoin đã tăng lên mức cao như vậy trong vòng chưa đầy 13 năm tồn tại của nó.

Báo cáo ước tính rằng giá Bitcoin tăng lên 245 nghìn đô la có khả năng vượt qua Mastercard về khối lượng mạng, với tốc độ tăng trưởng hiện tại, có thể xảy ra sớm nhất là vào năm 2026. Tất nhiên, báo cáo nhấn mạnh rằng mạng lưới của Bitcoin linh hoạt hơn nhiều so với Mastercard và Visa, được sử dụng để thanh toán cũng như chuyển tiền và như một kho lưu trữ giá trị.

Trong năm qua, mạng Bitcoin đã xử lý khoảng 25 triệu giao dịch mỗi quý trên blockchain của nó, tương đương với khoảng 280 nghìn giao dịch mỗi ngày. Trong khi đó, số liệu của Mastercard đưa ra trung bình 33 tỷ giao dịch mỗi quý và khoảng 366 triệu mỗi ngày trong cùng thời kỳ.

Báo cáo Blockdata cũng nhấn mạnh vai trò của lạm phát tăng vọt ở một số quốc gia trên toàn thế giới như một yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng phi thường của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong năm nay. Với việc nhiều quốc gia báo cáo lạm phát ở mức hai con số, mọi người đang hướng tới Bitcoin như một cơ hội đầu tư vì các hiệu ứng mạng, khả năng tiếp cận, hồ sơ theo dõi và sự khan hiếm của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button