Tiền điện tử

Bitcoin giao dịch với mức chiết khấu hơn 3% ở Ấn Độ sau khi chính phủ niêm yết dự luật tiền điện tử tại Quốc hội để thảo luận

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang được giảm giá ở Ấn Độ.

Sharan Nair của CoinSwitch Kuber nói với The Block rằng việc niêm yết hóa đơn tiền điện tử tại Quốc hội đã gây ra tình trạng bán tháo hoảng loạn.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang được giao dịch giảm giá ở Ấn Độ sau khi chính phủ nước này niêm yết dự luật tiền điện tử tại Quốc hội để thảo luận vào ngày hôm qua.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin tại WazirX đang giao dịch ở mức khoảng 40.90.000 rupee Ấn Độ (khoảng 54.900 USD) so với 56.750 USD trên Binance – chênh lệch hơn 3%, rất đáng kể.

Mức chiết khấu là hơn 15% vào đêm qua và sáng sớm nay trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau của Ấn Độ, nhưng hiện tại nó có vẻ đang thu hẹp.

Nguồn: WazirX

Gioa dịch hoảng loạn 

Một số người dùng đang hoảng sợ bán số tiền nắm giữ của họ sau khi Lok Sabha – hạ viện của Quốc hội lưỡng viện Ấn Độ – xuất bản một bản tin niêm yết một dự luật tiền điện tử để thảo luận, Sharan Nair, giám đốc kinh doanh tại CoinSwitch Kuber nói với The Block.

Mô tả của dự luật trong bản tin cho biết nó “tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để quảng bá công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.”

Định nghĩa về tiền điện tử tư nhân và nội dung của dự luật vẫn chưa được biết đến.

Có một số báo cáo mới nói rằng tiền điện tử tư nhân là các đồng tiền riêng tư như monero, chứ không phải các đồng tiền rộng hơn như bitcoin và ether. Nhưng một nguồn tin trong ngành nói với The Block rằng tiền điện tử tư nhân là tất cả các loại tiền điện tử không được phát hành bởi chính phủ, tức là tất cả các loại tiền ngoại trừ tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Nguồn tin này cho biết họ đã làm rõ điều đó từ các nguồn chính phủ.

Đầu ngày hôm nay, CNN-News18 đã báo cáo trích dẫn “các nguồn trong cơ sở an ninh”, rằng chính phủ sẽ không cấm tiền điện tử sau tất cả.

“Một cơ chế quy định sẽ được đưa ra để tiền điện tử không bị sử dụng sai mục đích”, các nguồn tin cho biết. “Chính phủ lo ngại về các giao dịch ngầm xảy ra chống lại tiền điện tử – đặc biệt là vai trò của nó trong ‘hawala’ và tài trợ khủng bố.”

Các nguồn tin cho biết thêm: “Một cơ chế nghiêm ngặt sẽ được đưa ra để các cơ quan thực thi pháp luật có thể truy tìm nguồn gốc của tiền mã hóa được sử dụng cho các công việc bất hợp pháp hoặc chống đối quốc gia.”

Đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử ở Ấn Độ được giao dịch giảm giá, Nair của CoinSwitch Kuber cho biết. Nair cho biết: Giá đã giảm đáng kể vào năm 2017, khi Arun Jaitley, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ khi đó, nói rằng chính phủ không công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button