Sự kiện

Các quan chức của Manchester City ký và lại dừng quan hệ đối tác với công ty tiền điện tử bí ẩn trong vòng một tuần

Câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Manchester City đã dừng quan hệ đối tác với một công ty tiền điện tử khởi nghiệp sau khi dường như không thực hiện thẩm định trước khi ký kết.

Theo phóng viên Jack Gaughan của Daily Mail, Manchester City hiện đang “tiến hành các cuộc điều tra thêm” liên quan đến 3key Technologies, công ty tiền điện tử mà câu lạc bộ đã ký thỏa thuận vào ngày 12 tháng 11. Vào thời điểm đó, câu lạc bộ bóng đá cho biết họ sẽ hợp tác với 3key để nâng cao nhận thức về tài chính phi tập trung được báo cáo của mình, hoặc DeFi, giao dịch các sản phẩm phân tích với tư cách là một đối tác trong khu vực.

Tuy nhiên, Manchester City được cho là đã từ chối thỏa thuận sau khi các cuộc tìm kiếm trực tuyến như được báo cáo bởi The Guardian tiết lộ rằng các giám đốc điều hành của công ty có rất ít thông tin, với thông tin được đưa ra dường như không thể kiểm chứng được. Cointelegraph không thể tìm thấy thông tin liên hệ của Ryan Hodder, được cho là giám đốc tiếp thị của 3key trong thông báo.

Phóng viên Paul MacInnes của Guardian cho biết: “Thông tin gần nhất mà bất kỳ ai có được để xác minh là một bức ảnh của một người đàn ông với bộ râu gừng trong bộ vest, có thể là ‘chiến lược gia tăng trưởng’ Jacob Caine của 3Key.

Mặc dù có thể 3key là một công ty cung cấp các dịch vụ hợp pháp trong không gian DeFi và các cấp cao hơn của nó chỉ đơn giản là chọn giữ một cấu hình thấp trực tuyến, nhưng việc thiếu thông tin có sẵn là điều đáng nghi ngờ. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã bị lừa trong việc quảng bá các dự án lừa đảo token trong đợt bùng nổ ICO năm 2018 bao gồm diễn viên Steven Seagal và nhà quảng bá quyền anh Floyd Mayweather. Tuy nhiên, thật bất thường khi một tổ chức như câu lạc bộ bóng đá Premier League lại công khai mối quan hệ hợp tác với một công ty tương đối không được biết đến trong không gian tiền điện tử và sau đó nhanh chóng rút lui mà không có lời giải thích.

Manchester City được cho là câu lạc bộ bóng đá có giá trị thứ sáu trên thế giới, với giá trị ước tính khoảng 4 tỷ USD,  theo Forbes. Ngoài thỏa thuận 3key, câu lạc bộ cũng đã thông báo vào tháng 3 rằng họ đã hợp tác với nền tảng tương tác của người hâm mộ Socios.com để tung ra một token của người hâm mộ trên blockchain Chiliz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button