Sự kiện

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Ấn Độ có thể được phân loại là nền tảng thương mại điện tử

Hãng thông tấn địa phương Business Standard đưa tin, chính phủ Ấn Độ có kế hoạch phân loại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số là nền tảng thương mại điện tử và cũng sẽ áp dụng khoản khấu trừ thuế 1% theo chế độ thuế hàng hóa và dịch vụ (GST).

Thuế GST, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2017, được đánh vào việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ trong nước. Đây là “thuế toàn diện, nhiều giai đoạn, dựa trên điểm đến” được tính “trên mọi giá trị gia tăng”.

Chính phủ đang xem xét việc phân loại các sàn giao dịch tiền điện tử như các nền tảng thương mại điện tử và đánh thuế 1% thu được tại nguồn đối với chúng theo chế độ thuế hàng hóa và dịch vụ (GST). Động thái được lên kế hoạch là nhằm giám sát các giao dịch tiền ảo nếu chính phủ quyết định điều chỉnh không gian,” theo báo cáo.

Đây là một bước tiến bộ

Quyết định của chính phủ có nghĩa là, trong khi tiền kỹ thuật số sẽ được chấp nhận là tiền ảo, việc mua và bán sẽ được chính phủ quản lý và giám sát bằng cách sử dụng GST.

Tuy nhiên, đây có thể được coi là tin tích cực đối với cộng đồng tiền kỹ thuật số Ấn Độ và có thể là một dấu hiệu cam kết của chính phủ đối với sự phát triển hơn nữa của thị trường tiền kỹ thuật số trong nước. Tin tức này theo sau một báo cáo khác về một lệnh cấm hoàn toàn có thể xảy ra đối với tiền kỹ thuật số được lưu hành trong nước.

Với kế hoạch thương mại điện tử, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ được phân loại thành ba loại: những sàn hoạt động như những người hỗ trợ thị trường, những công ty môi giới cho phép mua và bán tiền kỹ thuật số và những sàn giao dịch sẽ cung cấp giao diện để giao dịch. Tuy nhiên, tất cả các danh mục phải được đăng ký theo GST và nộp thuế thu tại nguồn (TCS).

Theo báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ ( SEBI ) sẽ đóng vai trò là cơ quan quản lý thị trường tiền tệ kỹ thuật số tài chính ở Ấn Độ.

Xem xét các quy định mới và khả thi của lĩnh vực tiền kỹ thuật số, nhiều sàn giao dịch hàng đầu, như WazirX và Bitbns, đã ngừng quảng cáo của họ ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button