Sự kiện

Các thượng nghị sĩ tìm cách đảo ngược các điều khoản thuế tiền điện tử nhất định trong gói cơ sở hạ tầng

Các Hoa Kỳ Tổng thống Joe Biden, đã ký đầu tư cơ sở hạ tầng và Jobs Act thành luật vào ngày 15, trong đó có yêu cầu báo cáo mới cho tiền điện tử. Cùng ngày, một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng cũng đưa ra dự luật sửa đổi các yêu cầu về báo cáo tài sản kỹ thuật số, vốn được coi là quá rộng.

Các thượng nghị sĩ nhằm thu hẹp các quy định về thuế đối với các nhà môi giới tiền điện tử

Các hóa đơn cơ sở hạ tầng, nhằm thu tăng, bao gồm các định nghĩa mới cho các nhà môi giới giữa các thành viên công nghiệp cryptocurrency. Trong khi các định nghĩa mới nhằm mục đích tăng tính minh bạch cho Sở Thuế vụ (IRS), nó cũng ngụ ý rằng những người tham gia mạng như nhà khai thác nút cũng sẽ cần báo cáo thông tin nhận dạng của các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại về điều khoản thuế tiền điện tử như một phần của dự luật cơ sở hạ tầng, nói rằng nó quá rộng và có thể gây ra vấn đề đối với tài chính phi tập trung (DeFi), các nhà khai thác nút và nhà phát triển phần mềm.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY), một nhà đầu tư Bitcoin và Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR), đã hợp lực và viết một dự luật mới sẽ đảo ngược một số quy định về tiền điện tử trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng.

Theo dự thảo của các thượng nghị sĩ, dự luật sẽ tìm cách sửa đổi các quy tắc xây dựng áp dụng cho các yêu cầu báo cáo thông tin áp dụng đối với các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số. Nó nhấn mạnh rằng các cá nhân đang phát triển công nghệ blockchain nên được loại trừ khỏi việc báo cáo thông tin liên quan đến người dùng của họ cho các cơ quan chính phủ.

Thượng nghị sĩ Lummis tuyên bố rằng tiền điện tử “ở đây để ở lại” trong hệ thống tài chính của Mỹ và các quyết định đang được đưa ra sẽ có tác động xa trong tương lai. Ông nói thêm, “Chúng ta cần thúc đẩy sự đổi mới, không phải bóp nghẹt nó.”

Theo Thượng nghị sĩ Wyden, theo các sửa đổi được đưa ra bởi các thượng nghị sĩ, các yêu cầu báo cáo thuế sẽ không còn áp dụng cho các nhà phát triển và nhà khai thác nút. Hai thượng nghị sĩ từ lâu đã ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư cho công dân Mỹ.

Cuối cùng, định nghĩa của một nhà môi giới như một phần của dự luật cơ sở hạ tầng sẽ do Kho bạc quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button