Sự kiện

Citigroup có kế hoạch mở rộng bộ phận tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức với 100 nhân viên mới

Ngân hàng đầu tư Mỹ Citi thời gian gần đây đã bổ nhiệm một nhân viên mới để lãnh đạo bộ phận tiền điện tử cho Institutional Clients Group (ICG). Ngoài ra, công ty đa quốc gia này đang tuyển dụng thêm 100 nhân sự cho bộ phận tài sản kỹ thuật số của mình.

Citi bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Citigroup, nhà phát hành thẻ tín dụng lớn nhất thế giới đang có kế hoạch mở rộng bộ phận tiền điện tử với việc thuê Puneet Singhvi gần đây để lãnh đạo nhóm tài sản kỹ thuật số của mình.

Singhvi được bổ nhiệm làm người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của ICG vào ngày 22 tháng 11, trong khi công ty tiếp tục tìm kiếm thêm 100 nhân tài tham gia bộ phận tài sản kỹ thuật số của công ty.

Emily Turner, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại ICG tuyên bố rằng ngân hàng đầu tư đang khám phá các lựa chọn của mình trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình. Cô nói rằng công ty đang nghiên cứu thị trường tài sản kỹ thuật số, cũng như bối cảnh pháp lý đang phát triển và các rủi ro liên quan đối với loại tài sản mới.

Turner nói thêm rằng ngân hàng đầu tư đa quốc gia tin tưởng vào tiềm năng của blockchain và tài sản kỹ thuật số, bao gồm “lợi ích của hiệu quả, xử lý tức thì, phân đoạn, khả năng lập trình và tính minh bạch”.

Mặc dù Citigroup hiện chưa cung cấp bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào cho khách hàng của mình, nhưng có tin đồn rằng ngân hàng đang xem xét cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức vào đầu năm nay.

Vào đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Citi, Vikram Pandit đã gợi ý rằng mọi ngân hàng lớn sẽ xem xét cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong vòng một đến ba năm.

Một số đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Citi, bao gồm JP Morgan, Bank of America và BNY Mellon đã bắt đầu cung cấp nhiều loại dịch vụ dựa trên tiền điện tử. JP Morgan đã cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào sáu quỹ tài sản kỹ thuật số, trong khi Ngân hàng Mỹ cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin cho một số khách hàng nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button