Sự kiện

Cơ quan chính phủ Trung Quốc cảnh báo các công ty nhà nước về việc khai thác

Trung Quốc đang thắt chặt quy định đối với hoạt động khai thác phần thưởng khối ở nước này, lần này nhắm vào các thực thể thuộc sở hữu nhà nước. Nhà lập kế hoạch quốc gia của đất nước đã cảnh báo những thực thể này chống lại việc khai thác tiền kỹ thuật số, đe dọa hậu quả nghiêm trọng cho những người bị kết tội.

Trung Quốc vừa sắp đóng cửa hoạt động khai thác tại nước này, với các công ty khai thác buộc phải bỏ trốn hoặc đóng cửa hoàn toàn. Tỷ lệ băm toàn cầu tiết lộ rằng hầu hết đã chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện hơn như Hoa Kỳ, Kazakhstan và Nga, vì nó đã phục hồi trở lại một lần nữa sau khi lao dốc vài tháng trở lại đây. Trong khi họ đã cố gắng đóng cửa các công ty khai thác, chính phủ hiện đang xem xét từ bên trong hàng ngũ của mình.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) gần đây đã cảnh báo các quan chức trong chính phủ, những người được cho là đã lợi dụng chức vụ của họ để khai thác tiền kỹ thuật số. 

Người phát ngôn của NDRC, Meng Wei cho biết tại một cuộc họp báo gần đây rằng cơ quan này đang xem xét các hoạt động khai thác phần thưởng theo khối bị cáo buộc bởi các cơ quan nhà nước. NDRC gần đây thậm chí đã tổ chức một phiên họp mà việc khai thác bất hợp pháp này trong các cơ quan chính phủ là chủ đề thảo luận trọng tâm. Ngoài ra, cơ quan này đã kêu gọi chính quyền các tỉnh và thành phố thăm dò và tạm dừng các doanh nghiệp nhà nước đang khai thác tiền kỹ thuật số.

Cảnh báo mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi một quan chức cấp cao của tỉnh bị trục xuất khỏi vị trí của mình sau khi có liên quan đến hoạt động khai thác mỏ. Ủy ban Trung ương Đảng trục xuất Xiao Yi vì lạm dụng quyền lực của mình và đi ngược lại chỉ thị của đảng.

Yi là phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc ở tỉnh Giang Tây. Anh ta ngay lập tức bị trục xuất khỏi chức vụ và bị thu giữ tài sản để điều tra và truy tố thêm.

Trong báo cáo của mình, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) của ĐCSTQ nêu rõ: “Xiao Yi đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị của đảng, kỷ luật tổ chức, kỷ luật liêm chính, kỷ luật công việc và kỷ luật cuộc sống, và đã cấu thành một vi phạm nghiêm trọng trong công việc và đã bị nghi nhận hối lộ và lạm quyền.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button