Đầu tư

Cơ quan quản lý bảo mật Ấn Độ phê duyệt ETF đầu tiên sẽ đầu tư vào các công ty tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) đã phê duyệt quỹ ETF của Invesco CoinShares Global Blockchain UCITS, biến nó trở thành quỹ đầu tiên thuộc loại này ở Ấn Độ. ETF được đề cập cung cấp khả năng tiếp xúc với công ty tiền điện tử và blockchain toàn cầu. CoinShares ETF phát hiện nắm giữ các khoản đầu tư vào công ty khai thác bitcoin của Canada Bitfarms, sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase Global Inc. và công ty sở hữu tiền điện tử lớn nhất thế giới MicroStrategy Inc. Những loại quỹ đầu tư này khá phổ biến ở phương Tây nhưng sẽ là loại hình đầu tiên Ấn Độ.

“Khi công nghệ blockchain vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, tiềm năng thay đổi nền kinh tế toàn cầu là vô cùng lớn. Giống như internet, blockchain mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư có thể nắm bắt được tiềm năng tiềm ẩn này,”

Invesco MF cho biết trong tài liệu sản phẩm.

Lập trường của chính phủ Ấn Độ về quy định tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng, nhưng những suy đoán gần đây cho thấy rằng các quy định tích cực có thể có trên thẻ do sự gia tăng gần đây của thị trường tiền điện tử và số lượng kỳ lân tiền điện tử ngày càng tăng ở Ấn Độ.

SEC Hoa Kỳ từ chối Đề xuất ETF Bitcoin giao ngay

SEC Hoa Kỳ đã từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của VanEck vào ngày hôm qua khi tuyên bố thị trường BTC giao ngay vẫn chưa đủ trưởng thành và có thể trở thành con mồi của sự thao túng thị trường. Kỳ vọng của cộng đồng tiền điện tử là khá cao do cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã phê duyệt các ETF chiến lược Bitcoin dựa trên thị trường tương lai vào tháng trước.

Giám đốc SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler đã chỉ ra rằng một ETF Bitcoin giao ngay sẽ khó nhận được cái gật đầu của SEC. Gensler cũng đã nói rằng thị trường tiền điện tử cần có luật bảo vệ nhà đầu tư rõ ràng để đảm bảo một thị trường công bằng. Do đó, việc VanEck ETF bị từ chối không gây ngạc nhiên cho nhà phân tích Balchunas, trưởng nhóm ETF của Bloomberg, người đã dự đoán rằng một ETF giao ngay cuối cùng sẽ nhận được cái gật đầu của SEC nhưng phải đến năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button