Sự kiện

Công ty tiền điện tử Grayscale đạt 60 tỷ đô la, vượt qua ETF vàng hàng đầu

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã đứng đầu 60 tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM), vượt qua AUM của SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) lớn nhất và thanh khoản nhất trên thế giới.

Theo cập nhật hôm thứ Tư của công ty, Grayscale hiện kiểm soát 60,8 tỷ đô la trong AUM, so với mức AUM hiện tại của SDPR Gold Shares là 58,3 tỷ đô la.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) chiếm thị phần lớn của Grayscale’s AUM, ở mức 43,6 tỷ đô la, trong khi Grayscale Ethereum Trust nắm giữ 14,9 tỷ đô la trong AUM.

Tham vọng Bitcoin ETF của Grayscale

Grayscale từ lâu đã nuôi dưỡng tham vọng chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một ETF Bitcoin spot. Công ty đã nộp đơn chính thức để làm như vậy với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 10.

Cho đến nay, SEC đã từ chối mọi đề xuất ETF Bitcoin spot được đưa ra, đồng thời phê duyệt các ETF tương lai Bitcoin từ ProShares, Valkyrie và VanEck.

Phát biểu tại sự kiện Yahoo Finance và Decrypt “Crypto Goes Mainstream” diễn ra trong tuần này, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein nói rằng cuộc tranh luận xung quanh việc phê duyệt ETF Bitcoin spot đã “trở thành một vấn đề chính trị,” khi các thành viên của Quốc hội đã cân nhắc.

Đầu tháng này, Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R) và Hạ nghị sĩ Darren Soto (D) đã gửi một lá thư lưỡng đảng cho chủ tịch SEC Gary Gensler. Trong thư, Emmer và Soto đã đặt câu hỏi tại sao SEC từ chối phê duyệt ETF Bitcoin spot trong khi phê duyệt ETF tương lai Bitcoin để theo dõi giá của cùng một tài sản cơ bản.

SEC đã nhiều lần nhấn mạnh sự biến động của Bitcoin trong các cảnh báo cho các nhà đầu tư.

Sonnenshein lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử và các chính trị gia đang đưa ra trường hợp rằng, “nếu bạn cảm thấy thoải mái với các sản phẩm phái sinh […] và những hợp đồng tương lai đó đang định giá từ chính thị trường giao ngay, thì bạn vốn dĩ cũng đang nói rằng bạn đang thoải mái với thị trường giao ngay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button