Sự kiện

Cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng khổng lồ này cho biết các ngân hàng sẽ bắt đầu giao dịch tiền điện tử trong 3 năm nữa

Ông chủ cũ của Citigroup Inc., Vikram Pandit đã dự đoán rằng phần lớn các tổ chức tài chính sẽ bắt đầu giao dịch tài sản tiền điện tử thay cho sự tăng trưởng tất yếu của ngành công nghiệp phi tập trung. Pandit đã phát biểu tại sự kiện Lễ hội Fintech Singapore và nói với Bloomberg rằng ‘sự thay đổi’ sẽ được thực hiện sớm hơn, chỉ trong vòng một đến ba năm.

“Trong một đến ba năm, mọi ngân hàng lớn và hoặc công ty chứng khoán sẽ tích cực suy nghĩ về việc ‘tôi có nên giao dịch và bán tài sản tiền điện tử không?’”

Pandit nói với Bloomberg.

Hơn nữa, Pandit, người đã đầu tư vào các doanh nghiệp tiền điện tử phi tập trung như Coinbase Inc. và Alchemy Insights Inc. cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), gọi chúng là “hy vọng lớn”. Ông lưu ý rằng các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới cần phải chấp nhận và áp dụng CBDC nếu không phải là tiền điện tử phi tập trung, khi các nền kinh tế chuẩn bị bước vào Web3.

“Hy vọng lớn của tôi là các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiểu được lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiếp tục chấp nhận, áp dụng chúng… một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, có sẵn cho bạn và tôi, và mọi người tham gia bán lẻ khác,” Pandit nói với Bloomberg. Ông cũng nói thêm rằng các giao dịch xuyên biên giới và nỗ lực hiện đại hóa hệ thống ngân hàng dựa trên giấy tờ, tức là, hệ thống ngân hàng fiat truyền thống là “cồng kềnh” và tạo ra một lượng chi phí đáng kể.

Các ngân hàng trung ương vẫn bị chia rẽ trên quan điểm CBDC & tiền điện tử

Mặc dù Pandit hỗ trợ cả hai, tiền điện tử phi tập trung cũng như CBDC, nhưng các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới vẫn bị chia rẽ khi chỉ chọn một trong những tùy chọn này. Các quốc gia như El Salvador, đã chọn đấu thầu hợp pháp Bitcoin đang hoạt động đặc biệt. Cách đây không lâu, Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele đã tuyên bố thành công của đấu thầu hợp pháp Bitcoin trên Twitter, đồng thời thông báo thêm rằng lợi nhuận từ việc mua Bitcoin sẽ được tài trợ cho 20 trường học và một bệnh viện trong nước. Mặt khác, chính phủ Trung Quốc độc tài đã cấm hoàn toàn tiền điện tử trong nước nhưng vẫn tiếp tục quảng bá Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình bất chấp một vụ lừa đảo CBDC gần đây ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button