Sự kiện

DoJ, SEC, CFTC phác thảo các chiến lược để kiềm chế tội phạm tiền kỹ thuật số

Các luật sư hàng đầu của chính phủ từ các cơ quan quản lý hàng đầu đã vạch ra kế hoạch của họ để kiềm chế tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số. Tại một sự kiện trong ngành gần đây, họ đã đề cập đến việc nhắm mục tiêu những người gác cổng như các công ty kiểm toán và luật sư là một trong những chiến lược hàng đầu của họ.

Các quan chức từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Bộ Tư pháp (DoJ) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) là một trong số những người có mặt tại Viện Hàng năm của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ về Tội phạm ở Miami. Theo một báo cáo của Law360, việc kiềm chế tội phạm tiền kỹ thuật số nằm trong danh sách các chủ đề mà các quan chức đã đề cập đến. Mỗi cơ quan đã vạch ra những gì họ đã làm được trong lĩnh vực này, những thành tựu của họ cho đến nay và những gì họ có sẵn cho tương lai.

Đối với DoJ, việc truy tố  những người liên quan đến tội danh cổ cồn trắng  là một ưu tiên, quan chức cấp cao Nicholas McQuaid nói với những người tham dự. Các bộ phận cũng đang có ý định mở rộng việc sử dụng các thăm dò dựa trên dữ liệu trong các trường hợp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. 

Ngoài ra, DoJ đã hợp tác với FBI để thành lập một nhóm chuyên biệt trong nhóm để hỗ trợ các cuộc điều tra của bộ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

CFTC đã  đẩy mạnh việc truy quét tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số, quyền giám đốc thực thi Vincent McGonagle nói với những người tham dự. “Trong không gian tài sản kỹ thuật số, chúng tôi đã thực hiện một số hành động chống lại các tổ chức nơi họ cung cấp tài sản kỹ thuật số, Bitcoin hoặc những thứ khác trên cơ sở ký quỹ hoặc tài chính,” ông nhận xét.

Tuy nhiên, giám đốc tin rằng còn nhiều việc phải làm, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) mới chớm nở. 

SEC được đại diện bởi Gurbir Grewal, giám đốc thực thi của nó. Ông kiên quyết rằng cơ quan sẽ tiếp tục truy quét những kẻ vi phạm pháp luật dưới chiêu bài Bitcoin. Trọng tâm sẽ là những người gác cổng mà Grewal tin rằng đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho tội phạm tiền kỹ thuật số.

“… Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng những người gác cổng như kiểm toán viên và công ty kiểm toán, luật sư và người bảo lãnh,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button