Kiến thức

Dự án Bitcoin DEX của Jack Dorsey TBD phát hành Sách trắng, đây là mọi thứ bạn nên biết

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và là người sáng lập Square là một người đề xuất Bitcoin nổi tiếng và dự án trao đổi Bitcoin phi tập trung của ông có tên là TBD đã bắt đầu thành hiện thực. Dorsey đã công bố kế hoạch Defi dựa trên Bitcoin của mình cách đây vài tháng và đầu ngày hôm nay, tài khoản chính thức của TBD đã chia sẻ sách trắng tiếp thị sự khởi đầu của dự án.

Sách trắng nêu bật cách tbDEX sắp tới sẽ hợp nhất khoảng cách hiện có giữa Fiat và bitcoin. tbDEX nhằm mục đích cung cấp một cách trực tiếp để mọi người chuyển đổi tiền pháp định của họ thành Bitcoin mà không cần phải thông qua nhiều nền tảng. Tuy nhiên, mặc dù có một số nền tảng tuyên bố cung cấp cầu nối fiat-Bitcoin trực tiếp, có nhiều sự phức tạp liên quan có thể ngăn cản những người mới tham gia. Square của tbDEX nhằm mục đích xây dựng nền tảng không tin cậy đầu tiên.

Chúng tôi đề xuất một giải pháp không dựa vào liên kết để kiểm soát quyền hoặc truy cập vào mạng; cũng không quy định mức độ tin cậy cần thiết giữa các bên đối tác,” theo tuyên bố. “Không có token quản trị. Thay vào đó, giao thức tbDEX cho phép những người tham gia đàm phán lòng tin trực tiếp với nhau – hoặc cùng nhau và tự nguyện dựa vào các bên thứ ba đáng tin cậy để đảm bảo cho đối tác.”

Phí chuyển đổi trên nền tảng sẽ được xác định bởi thị trường tự do và người dùng có tùy chọn ẩn danh hoặc tiết lộ một số khía cạnh nhất định. Phí giao dịch ẩn danh có thể cao hơn so với các giao dịch tiết lộ thông tin cá nhân.

Sàn giao dịch Bitcoin Defi của Square sẽ thành công?

Khi Dorsey lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch xây dựng nền tảng DEX dựa trên Bitcoin, nhiều người ủng hộ Ethereum đã tuyên bố rằng nó sẽ không thành công vì Defi dựa trên Ethereum đã rất nổi tiếng và để mạng Bitcoin hỗ trợ Defi, trước tiên nó phải tích hợp chức năng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Dorsey tin rằng kiến ​​trúc mở và phi tập trung của Bitcoin cũng khiến nó trở nên hoàn hảo cho DEX.

Defi đã trở thành một trong những trường hợp sử dụng đột phá lớn nhất từ ​​hệ sinh thái tiền điện tử và đã xây dựng một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la xung quanh nó. Việc Square quan tâm đến việc tham gia vào thế giới Defi bằng cách sử dụng Bitcoin có thể chứng minh là một trường hợp sử dụng đột phá khác xuất hiện trong thế giới tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button